Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Ngày Văn nghệ sĩ Đồng Nai và Ngày thơ Việt Nam năm 2018
5-3-2018
Chiều 2-3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Văn học - nghệ thuật (VH-NT) Ðồng Nai đã tổ chức Ngày Văn nghệ sĩ Ðồng Nai và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI với chủ đề “Văn học - nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”. Ðến dự có: Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư; Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, văn nghệ sĩ và công chúng yêu thơ.
Tại sự kiện này, các đại biểu, người yêu thơ đã thưởng thức các tiết mục ngâm thơ, thơ phổ nhạc đặc sắc ca ngợi Ðảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và con người Ðồng Nai trong quá trình xây dựng và phát triển.

t12_050318_1.jpg
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt văn nghệ sĩ trong Ngày Văn nghệ sĩ Đồng Nai và Ngày thơ Việt Nam năm 2018

Ðặc biệt trong ngày Văn nghệ sĩ Ðồng Nai năm nay, lãnh đạo tỉnh đã gặp gỡ thân mật, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những chia sẻ của văn nghệ sĩ Ðồng Nai trong hoạt động sáng tạo, cống hiến, góp sức làm phong phú đời sống VH-NT tỉnh nhà. Tại buổi gặp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà văn nghệ sĩ Ðồng Nai đạt được trong thời gian qua.

Trước bối cảnh mới và yêu cầu của xã hội, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy lưu ý một số nhiệm vụ đối với Hội VH-NT và văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Theo đó, tổ chức Hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt sâu sắc đến hội viên quan điểm của Ðảng về VH-NT; quan tâm đổi mới phương thức hoạt động của Hội, xây dựng tổ chức Hội thực sự trong sạch, vững mạnh, thực sự là mái ấm đoàn kết của hội viên; cần tổ chức các lớp bồi dưỡng cho sáng tác trẻ, nâng cao tính chuyên nghiệp trong VH-NT để có những tác phẩm hay, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của công chúng; tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động VH-NT về đề tài, nội dung, loại hình, phương pháp sáng tác, chú trọng làm tốt ba khâu: sáng tác - công bố tác phẩm - phát hành, đặc biệt là đưa tác phẩm đến trường học, vùng sâu vùng xa nhằm nâng cao năng lực cảm thụ thẩm mỹ tâm hồn, tình cảm của nhân dân, coi đây là phương tiện quan trọng để tuyên truyền đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quảng bá hình ảnh, văn hóa con người Ðồng Nai.

t12_050318_2.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen cho văn nghệ sĩ có thành tích xuất sắc năm 2017

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư mong rằng, trong năm mới 2018, anh chị em văn nghệ sĩ tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng sáng tạo để có nhiều đóng góp quan trọng vào đời sống VH-NT tỉnh nhà trong năm 2018, lập thành tích chào mừng Ðại hội Hội VH-NT tỉnh Ðồng Nai nhiệm kỳ 2018 - 2023. Riêng đối với các kiến nghị của văn nghệ sĩ, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ðảng đoàn Hội VH-NT có giải pháp cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho văn nghệ sĩ sáng tạo trong VH-NT.

t12_050318_3.jpg
Các đại biểu xem triển lãm hình ảnh trong Ngày thơ Việt Nam 2018

Tại Ngày thơ Việt Nam 2018, ngoài chương trình Ðêm thơ Nguyên tiêu với sự thể hiện của các nghệ sĩ chuyên và không chuyên; kết nạp hội viên mới còn có phần triển lãm thơ trên giấy thư pháp; triển lãm ảnh “Thơ và những khoảnh khắc”; trao tặng bộ CD trên 100 bài hát cho các huyện, thị và TP. Biên Hòa nhằm hỗ trợ phong trào văn nghệ quần chúng ở các địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 11 cá nhân; Hội VH-NT tặng giấy khen cho 3 tập thể, 13 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tạo VH-NT trong năm 2017.

My Ny
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/12/2018 8:40:40 CH
  2018 có thể nói là một năm khá khởi sắc đối với văn học Ðồng Nai. Nhiều tác phẩm ở mỗi thể loại khác nhau đều được các tác giả tập hợp, tuyển chọn và ra mắt độc giả rất c...
 • 11/12/2018 8:48:29 CH
  Nằm cách ngã ba Dầu Giây 18km theo hướng Dầu Giây - Ðà Lạt, ấp Bến Nôm (xã Phú Cường, huyện Ðịnh Quán) là nơi cư ngụ của nhiều ngư dân là Việt kiều Campuchia hồi hương. H...
 • 09/12/2018 7:39:57 CH
  Bộ môn nghệ thuật truyền thống đờn ca tài tử (ĐCTT) vốn được xem là “đặc sản” của vùng đất Nam bộ nói chung và Đồng Nai nói riêng. Những “sân khấu ĐCTT” một thời rực rỡ đ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp