Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Hội báo Xuân Đồng Nai - Mậu Tuất 2018
23-2-2018
Hội báo Xuân Đồng Nai - Mậu Tuất 2018 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.
Hội báo Xuân năm nay được trưng bày 3 nội dung, với trên 400 đầu báo, tạp chí Xuân Mậu Tuất 2018, giai phẩm Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, các bộ, ngành, đoàn thể, các địa phương và của tỉnh Đồng Nai; bản tin của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, bản tin của Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; triển lãm 50 tác phẩm ảnh về sự kiện thời sự, chính trị và ảnh nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.

12b.JPG
Các đại biểu tham quan Hội báo Xuân Đồng Nai - Mậu Tuất 2018 được tổ chức tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên


Cùng với Hội báo Xuân, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân thu hút đông đảo người dân đến tham quan, vui chơi dịp Tết. Đặc biệt, việc trang trí hoa cảnh và trưng bày các tác phẩm bonsai, tiểu cảnh, non bộ và hoa mai tại Văn miếu Trấn Biên năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các nghệ nhân với những sản phẩm công phu và đẹp mắt. Theo đó, có gần 200 tác phẩm của hơn 30 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia được trưng bày trong khuôn viên Văn miếu Trấn Biên.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho bản tin các sở, ngành tỉnh; 13 giải thưởng cho bản tin của Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Trong đó, bản tin Xuân của Sở Ngoại vụ đoạt giải Nhất ở mục bản tin xuân cấp sở, ban, ngành của tỉnh và phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa) đoạt giải nhất bản tin Xuân cấp xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba và khuyến khích ở từng thể loại bản tin cho các đơn vị. Dịp này, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã trao thưởng cho các tác phẩm trưng bày tại Văn miếu Trấn Biên do các nghệ nhân đạt giải các bộ môn bonsai, tiểu cảnh, non bộ và hoa mai. Trong đó có 9 giải vàng, 9 giải bạc, 9 giải đồng và 18 giải khuyến khích.

P.Uyên
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)