Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Nhiều hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam
16-4-2018
Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21-4, từ ngày 18 đến 22-4, trên cả nước sẽ diễn ra các hoạt động hấp dẫn dành cho bạn đọc, người yêu sách.
Ðiểm nhấn của Ngày sách năm nay là Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội với trên 100 gian hàng trưng bày, bán xuất bản phẩm của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước với khoảng 50.000 tên sách các loại. Trong hội sách sẽ có nhiều hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách hay; nhiều chương trình giảm giá, trừ % phí phát hành và các hoạt động tri ân của các đơn vị xuất bản cho nhiều đối tượng bạn đọc…

Tại Ðồng Nai, từ ngày 18 đến 27-4, Thư viện tỉnh sẽ phối hợp cùng Thư viện khoa học tổng hợp TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm trưng bày sách, chủ đề “Sách quý hiếm”. Có trên 100 đầu sách quý gồm các sách cổ bằng đồng, các sách lụa, bản đồ cổ, sắc phong về vùng đất Biên Hòa, Gia Ðịnh; tư liệu, hình ảnh về đời sống văn hóa xã hội của người dân ở miền Ðông Nam bộ do các nhiếp ảnh gia người Pháp chụp…sẽ được giới thiệu đến bạn đọc.

Các thư viện huyện, thị xã và TP. Biên Hòa sẽ tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách nhân Ngày sách Việt Nam 21-4 và Ngày Bản quyền thế giới 23-4. Riêng ngày 19-4, Phòng Văn hóa - thông tin TP. Biên Hòa sẽ phối hợp với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, Thành đoàn Biên Hòa tổ chức hội thi Kể chuyện các đời Vua Hùng cho học sinh các trường trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Ly Na
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)