Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Liên hoan các gia đình văn hóa tỉnh Đồng Nai 2019
17-6-2019
Giao lưu và liên hoan các gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Ðồng Nai năm 2019 do Sở VH-TTDL tổ chức đã khép lại vào chiều 14-6.
33 gia đình đại diện cho các gia đình văn hóa của 11 huyện, thành phố trong tỉnh đã tham gia giao lưu và liên hoan với 2 phần thi: Gia đình tài năng (mỗi đội tự giới thiệu về gia đình, địa phương của mình dưới hình thức tiểu phẩm, hò, vè, kịch, tấu hài, cải lương…đồng thời lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình) và phần thi Gia đình vui khỏe (thi vượt chướng ngại vật ném bóng vào rổ; xây tháp và ngậm muỗng chuyền chanh).

t12_170619_2.jpg
Phó giám đốc Sở VH-TTDL Nguyễn Thị Mộng Bình trao giải nhất toàn đoàn cho huyện Xuân Lộc

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 31 giải cho các gia đình và tập thể tham gia, trong đó có 10 giải toàn đoàn. Giải nhất thuộc về huyện Xuân Lộc, giải nhì thuộc về huyện Thống Nhất, giải ba thuộc về TP. Long Khánh. Các giải khuyến khích được trao cho TP. Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Ðịnh Quán, Cẩm Mỹ (giải toàn đoàn chỉ tính cho các đơn vị có các đội tham gia đầy đủ các phần thi do Ban tổ chức quy định).

Phó giám đốc Sở VH-TTDL Nguyễn Thị Mộng Bình cho biết, Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 năm nay có chủ đề “Gìn giữ truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” với các thông điệp như: Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh; ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; yêu thương và chia sẻ để gìn giữ hạnh phúc gia đình…

“Ngày gia đình Việt Nam 28-6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình chính là dịp để mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển gia đình để xây dựng mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm và là tế bào lành mạnh của xã hội”, bà Bình nhấn mạnh.

My Ny
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)