Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Thêm nhiều tác phẩm mới cho thiếu nhi
15-7-2019
NXB Kim Ðồng vừa giới thiệu 3 tác phẩm mới ấn hành dành cho lứa tuổi thiếu nhi, gồm: “Cua Kềnh vượt vũ môn” của Phạm Thanh Quang, “Thành Messi” của Mai Bửu Minh và “Anh em… hô biến” của Trần Tùng Chinh.
Trong 3 tác phẩm trên, “Cua Kềnh vượt vũ môn” là tập sách của nhà văn Phạm Thanh Quang (hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tại Ðồng Nai). Truyện kể về cuộc thi bơi “Vượt vũ môn” của cư dân đáy hồ hấp dẫn và căng thẳng hơn mọi năm. Nhà Cá chép chiến thắng quá nhiều lần đã trở nên chây lười. Nhân cơ hội đó, nhà Cua với đại diện là Cua Kềnh ra sức tập luyện để giành giải nhất. Tuy nhiên, cuộc thi đã khởi đầu cho nhiều sự kiện bất ngờ. Từ những tranh cãi, giận dữ, thế rồi chiến tranh đã xảy ra giữa hai nhà Cua Cá.

t12_150719_1.jpg
Tác phẩm “Cua Kềnh vượt vũ môn” của nhà văn Phạm Thanh Quang

“Cua Kềnh vượt vũ môn” là một truyện đồng thoại dễ thương với thông điệp hiện đại về ý nghĩa của chiến thắng. Thế nào là một nhà vô địch thực sự? Là kẻ về nhất mọi cuộc đua hay vượt qua chính mình?… Những bài học Cua Kềnh rút ra trong cuộc thi sẽ trở thành hành trang bổ ích cho bạn đọc nhỏ tuổi trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

Trong khi đó, “Thành Messi” của Mai Bửu Minh lại kể về tài đá bóng siêu đẳng và ý chí mạnh mẽ của cậu bé Thành lớp 5A được bạn bè đặt biệt danh là Thành Messi, theo tên cầu thủ số 10 nổi tiếng người Argentina. Với những biến cố từ gia đình, liệu tình bạn trong sáng, tình thầy trò có giúp Thành vượt qua khó khăn, tiếp tục theo đuổi việc học và đam mê bóng đá. Còn “Anh em… hô biến” của Trần Tùng Chinh lại mở ra một thế giới trẻ thơ vui nhộn, nơi các tình huống đời thường và phép thuật hòa lẫn vào nhau. Ði qua thế giới ấy, những đứa trẻ đều biến đổi, trở nên tinh nhạy, thành thật và biết yêu thương nhiều hơn.

Như Trang
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)