Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Vườn sinh thái “Đồi hoa vàng”
14-6-2019
Tọa lạc tại xã Hàng Gòn, TP. Long Khánh, vườn sinh thái “Đồi hoa vàng” rộng khoảng 10 ha, nằm trườn theo quả đồi cao khoảng 300m. Nơi đây vốn là khu đồi hoang hóa, bao phủ bởi một màu xanh của cây cỏ và bụi rậm. Sau khi được Hợp tác xã (HTX) Thanh niên ở xã Hàng Gòn cải tạo, giờ đây khu đồi đã trở thành vườn sinh thái với nhiều hoa lá, không khí trong lành, mát mẻ rất thích hợp cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng.
“Đồi hoa vàng” bên cạnh gieo trồng các loại hoa như: Hướng dương, hoàng yến, osaka (bò cạp vàng), hoàng lạc thảo, sao nhái… còn trồng xen lẫn với hoa hồng ri, khổ qua rừng, vườn mía, thanh long, ruộng lúa, bắp, rau đậu các loại cây nhằm mang đến sự hài hòa, cân đối giữa không gian vàng rực và những thảm xanh thực vật. Điểm nhấn của “Đồi hoa vàng” là vườn “bích họa tre” - đó là một vườn tre xanh lâu năm (có đến trên cả trăm bụi tre) thu hút các bạn trẻ đến chụp ảnh, cheking. Nếu du khách yêu thích leo núi sẽ được thử sức với ngọn núi có độ khoảng 300m so với mặt nước biển.

12a.JPG
Trải nghiệm leo núi tại vườn sinh thái “Đồi hoa vàng”

Giám đốc HTX Thanh niên Trương Đình Khánh cho biết, với mong muốn xây dựng một điểm du lịch trải nghiệm mới mẻ cho TP. Long Khánh, HTX đã và đang cải tạo khu đồi thành vườn sinh thái hấp dẫn, đặc biệt dành cho các bạn trẻ. HTX cũng hướng đến các hoạt động vui chơi, giải trí, trải nghiệm, nhất là rèn luyện sức khỏe bằng các tour leo núi và thưởng thức những món ăn dân dã. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức những tour leo núi hàng tuần, có thể cắm trại qua đêm trên đỉnh đồi (đốt lửa trại)… Tour này giúp du khách được đón bình minh, tiễn hoàng hôn, tạo cảm giác thoải mái sau những ngày lao động mệt nhọc”, anh Khánh nói.

Dự kiến, mỗi du khách tham gia tour trải nghiệm leo núi tại vườn sinh thái “Đồi hoa vàng” sẽ đóng 50.000 đồng/người tiền lệ phí. Bù lại, họ sẽ được nhận một nón tai bèo, khăn rằn, gậy đi đường và một phần cơm lam, thịt nướng (theo phong cách của đồng bào dân tộc Chơ Ro tại địa phương).

H. Long
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)