Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình
23-8-2019
Từ ngày 20 đến 30-8, Sở VH-TTDL tổ chức đợt tập huấn (22 buổi) về nghiệp vụ công tác gia đình và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDÐKXDÐSVH) năm 2019 cho 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, các học viên là đại diện Ban chỉ đạo phong trào TDÐKXDÐSVH cấp xã, phường và huyện, thị, thành phố; cán bộ gia đình - trẻ em, công chức văn hóa - xã hội; trưởng, phó ấp, khu phố, đại diện nhóm phòng, chống bạo lực gia đình (BLGÐ) và câu lạc bộ “Nam giới nói không với BLGД tham gia tập huấn. Trong chương trình, học viên được nghe triển khai các nội dung, văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về gia đình, công tác phòng, chống BLGÐ, phong trào TDÐKXDÐSVH; triển khai thực hiện tiêu chuẩn, thủ tục xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Khu phố văn hóa”; thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn tỉnh Ðồng Nai giai đoạn 2019 - 2020, định hướng công tác gia đình năm 2020.

t12_230819_3.jpg
Lớp tập huấn nghiệp vụ gia đình và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa 2019 tại huyện Tân Phú

Bên cạnh đó, các lớp tập huấn còn bổ sung kiến thức chuyên môn, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống BLGÐ ở cơ sở như: nhận diện hành vi BLGÐ; làm việc với người bị bạo lực; làm việc với người gây bạo lực và một số kỹ năng xây dựng và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ gia đình…

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác gia đình, phụ trách phong trào TDÐKXDÐSVH ở các cấp nắm vững kiến thức cần thiết phục vụ công tác và trao đổi về mô hình hay, cách làm mới cũng như những khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện.

N. Quỳnh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)