Chủ đề dư luận
Văn hóa
Ảnh nghệ thuật
Nghệ sĩ nhiếp ảnh của hồ Hoàn Kiếm
LTS: Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh báo chí và nghệ thuật Hội Nhà báo Đồng Nai, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành đã gửi đến Ban chủ nhiệm tác phẩm tham dự triển lãm chung vui với các thành viên câu lạc bộ. Kèm theo tác phẩm là bài viết của đồng chí về bối cảnh và những cảm xúc sáng tác tác phẩm. Lao động Đồng Nai trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Nhân rảnh rỗi, tôi bát bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội, bất chợt tôi nhìn thấy một cụ già, tay cầm máy ảnh, ngồi tĩnh tại trên băng ghế cạnh hồ với thần sắc vừa ung dung vừa chăm chú như đang quan sát lựa chọn khoảnh khắc ưng ý đưa vào khung ảnh của mình, ghi lại những hình ảnh đẹp của hồ Hoàn Kiếm.

Untitled-1.jpg

Tôi đã ghi lại những hình ảnh và sắc thái của cụ (lúc 17 giờ, ngày 5-4-2014); lân la đến làm quen mới biết cụ là nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Tấn Vinh, 80 tuổi, người Hà Nội. Cụ cho biết cụ yêu quý Hà Nội, đặc biệt là phong cảnh quanh hồ Hoàn Kiếm, là chủ đề chính mà cụ lựa chọn. Cụ tâm sự rằng: “Quỹ thời gian còn lại của mình không nhiều, mà chưa kịp nháy mắt mọi sự kiện, chi tiết của cuộc sống đã vội biến mất”. Vì vậy, cụ luôn luôn thấy tiếc và cố gắng ghi lại những khoảnh khắc đổi thay, đó như là một cách để cập nhật cuộc đời. Cụ chỉ có thể lùi bước trong nhiếp ảnh để lấy góc rộng hơn hoặc vừa ý, chứ không chịu lùi bước trước sóng gió cuộc đời. Tâm sự ấy đáng cho chúng ta suy ngẫm!

Nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập câu lạc bộ Nhiếp ảnh báo chí và nghệ thuật thuộc Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai (29-11-1989 - 29-11-2014), tôi mạnh dạn gửi đến CLB mấy bức ảnh chụp vội của người chụp ảnh không chuyên bày tỏ cảm xúc của mình.

Rất mong được các anh chị nghệ sĩ nhiếp ảnh phê bình, chỉ bảo giúp tôi để có những bức ảnh đẹp trong tương lai.

Chúc CLB nhiếp ảnh tỉnh nhà sẽ có nhiều tác phẩm được đông đảo công chúng yêu thích sống mãi với mọi người.

Người yêu thích nhiếp ảnh

Trần Đình Thành
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)