Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính
9-2-2018
Sáng qua 8-2, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu trong cả nước tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2017, được sự quan tâm sâu sát của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp tốt trong công tác kiểm tra của các thành viên Ban chỉ đạo đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của chính quyền các cấp, góp phần triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ CCHC; trình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết đã giảm đáng kể so với năm 2016. Việc đơn giản hóa TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn giản hóa giấy tờ công dân đã có những bước tiến rõ nét, góp phần thúc đẩy tự do sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo thuận lợi cho người dân...

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực và kết quả công tác CCHC đạt được trong năm 2017. Trong đó, vai trò của các thành viên Ban chỉ đạo CCHC đã tham mưu tích cực cho Chính phủ chỉ đạo công tác CCHC có hiệu quả. Phó thủ tướng đề nghị, trong năm 2018, Ban chỉ đạo CCHC cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai công tác CCHC. Ban Chỉ đạo cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là vai trò người đứng đầu các bộ, ban, ngành, UBND các tỉnh, thành phố đối với công cuộc CCHC của đất nước, của bộ, ngành và tỉnh, thành. Từ đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đẩy mạnh CCHC năm 2018 với cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả theo phương châm hành động của Chính phủ “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.

Nguyệt Hà

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)