Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Lựa chọn biểu dương những mô hình vượt nghèo tiêu biểu
6-12-2017
Chiều 4-12, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới đã chủ trì cuộc họp với các thành viên đánh giá kết quả vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” cùng các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn năm 2017, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đề nghị, năm 2018 các thành viên Ban vận động Quỹ và các địa phương nên lựa chọn những mô hình vượt nghèo tiêu biểu, kiến nghị UBND tỉnh khen thưởng theo các cấp độ gia đình vượt nghèo, đoàn thể có nhiều đoàn viên, hội viên vượt nghèo và địa phương xóa nghèo; tổ chức biểu dương mô hình xuất sắc, tiêu biểu vươn lên vượt nghèo và những kinh nghiệm trong xóa nghèo bền vững. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị, các thành viên và các tổ chức đoàn thể cần rà soát, đánh giá tác động của cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đến mục tiêu giảm nghèo ở những địa bàn trọng điểm, từ đó nhân rộng các mô hình hiệu quả trên địa bàn. Trước mắt, tập trung tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân hưởng ứng tích cực phong trào ủng hộ vì người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động nghèo chuẩn bị đón Xuân Mậu Tý 2018.

Được biết trong năm 2017, UBMTTQ các cấp phối hợp vận động các tầng lớp nhân dân giúp vốn sản xuất, vận động trao tặng học bổng, trợ cấp khó khăn, xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết... hỗ trợ người khó khăn về nhà ở, ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên 402 tỷ đồng, góp phần tích cực vào chương trình giảm nghèo theo tiêu chí đa chiều trên địa bàn.

Nguyệt Hà
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)