Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
14-9-2018
Ngày 12-9, Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Hội nghị tập trung thảo luận, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, xác định rõ những nguyên nhân và giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ; từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Ðảng trong toàn khối.
Tính đến đầu tháng 8-2018, Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh có 91 tổ chức cơ sở Ðảng trực thuộc, trong đó có 36 đảng bộ và 55 chi bộ cơ sở với tổng số gần 6.000 đảng viên. Theo đánh giá của Ban Thường vụ Ðảng ủy khối, thời gian qua, việc sinh hoạt chi bộ đã được các cấp ủy, các chi, Ðảng bộ cơ sở trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện và tạo được sự chuyển biến tích cực cả về nội dung lẫn hình thức. Việc sinh hoạt chi bộ đã thực sự đi vào nề nếp; chất lượng sinh hoạt ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Ðảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Tuy nhiên, việc tổ chức sinh hoạt chi bộ vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Một số chi bộ chưa chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, chế độ sinh hoạt định kỳ chưa đảm bảo, nhất là các chi bộ trong các doanh nghiệp tư nhân và có vốn đầu tư nước ngoài. Nhiều nơi vẫn chưa dành thời gian chuẩn bị nội dung trước khi tổ chức sinh hoạt chi bộ, dẫn đến chưa cung cấp thông tin và định hướng làm rõ những vấn đề đảng viên quan tâm; nội dung sinh hoạt còn nặng về nhiệm vụ chuyên môn, sản xuất kinh doanh, chưa tập trung đi sâu vào hoạt động của chi bộ. Có nhiều nơi, đảng viên còn ngại va chạm, thiếu tinh thần tự phê bình và phê bình; nghị quyết xây dựng còn chung chung, thiếu biện pháp cụ thể; việc phân công, giao việc cho đảng viên chưa rõ…

Ðể nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ, Bí thư Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp Trương Văn Vở cho rằng, các cấp ủy, chi bộ cần quán triệt và thực hiện tốt Hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Trung ương về “Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, trong đó, cần lưu ý bám sát vào chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm, tình hình tại chi bộ mình để vận dụng thực hiện một cách hiệu quả. Nội dung sinh hoạt cần bám sát những vấn đề cụ thể, thiết thực liên quan đến việc thực hiện, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và trách nhiệm, quyền hạn của đảng viên. Trước khi tổ chức sinh hoạt chi bộ, cần phải làm tốt khâu chuẩn bị nội dung; trong sinh hoạt cần phát huy tốt vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong việc chủ trì, gợi mở các nội dung trọng tâm mà đảng viên quan tâm, tạo được không khí cởi mở, chân thành để cán bộ, đảng viên bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình…

H.Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)