Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Tin vắn 10-8-2018
10-8-2018
Biên Hòa thành lập mới 14 Công đoàn cơ sở (CÐCS). LÐLÐ TP. Biên Hòa vừa tổ chức hội nghị thành lập 2 CÐCS tại Trường mầm non Abi Ðồng Nai và Công ty TNHH Việt Nhật Tiến. Từ đầu năm đến nay, LÐLÐ thành phố đã thành lập được 14 CÐCS với trên 400 đoàn viên, phát triển 2000 đoàn viên mới. Cùng với đó, LÐLÐ thành phố chú trọng hướng dẫn các doanh nghiệp mới thành lập tổ chức Công đoàn xây dựng nội quy lao động, thang bảng lương và xây dựng thỏa ước lao động tập thể, thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.
Lan Mai

Ðặt vé tàu qua điện thoại, giao vé tàu tại nhà. Tin từ Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, chi nhánh Bình Thuận, đơn vị quản lý các ga đường sắt từ Biên Hòa đến Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, đơn vị đã triển khai các chương trình đăng ký và mua vé đường sắt tập thể; dịch vụ vận chuyển hành lý và hàng hóa đường sắt; tổ chức các tour du lịch bằng đường sắt… Ðặc biệt, khách có thể đặt mua vé qua điện thoại và được nhân viên giao vé tận nhà cho khách hàng.
Văn Gia

Sầu riêng Cẩm Mỹ đạt chuẩn VietGAP. Phòng Nông nghiệp huyện Cẩm Mỹ cho biết, dự án sản xuất cây sầu riêng theo hướng VietGAP của huyện triển khai thí điểm tại 8 hộ trồng sầu riêng thuộc Tổ hợp tác sầu riêng ấp Cam Tiên, xã Nhân Nghĩa với gần 20 ha cây sầu riêng; đến thời điểm này đã được Công ty cổ phần giám định và khử trùng FCC chứng nhận đạt tiểu chuẩn VietGAP. Nhờ áp dụng đúng quy trình theo tiêu chuẩn VietGAP nên năng suất, chất lượng sầu riêng của các nông hộ không ngừng tăng lên, đạt từ 25 - 30 tấn/ha.
Ðinh Tài

Tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động. LÐLÐ huyện Xuân Lộc vừa phối hợp với Công an huyện và Phòng Tư pháp huyện tổ chức 2 lớp tuyên truyền Luật Giao thông, Luật Phòng, chống ma túy và pháp luật lao động cho trên 500 công nhân lao động làm việc tại Công ty TNHH Việt Ðức và Công ty Dona Standard. Hoạt động này nhằm nâng cao kiến thức pháp pháp cho công nhân lao động để tuân thủ tốt các quy định pháp luật.
P.V

Góp phần thực hiện tốt tài chính Công đoàn. LÐLÐ TX. Long Khánh vừa phối hợp với Chi cục Thuế thị xã tổ chức tuyên truyền Nghị định 191/2013/NÐ-CP ngày 21-11-2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết về tài chính Công đoàn” cho 224 chủ doanh nghiệp, kế toán các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Ðây là một trong những hoạt động nhằm góp phần hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định về tài chính Công đoàn.

B.H
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)