Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Giao lưu nguồn nhân lực với các doanh nghiệp Nhật Bản
19-10-2018
Chiều qua 18-10, UBND tỉnh phối hợp Cục Kinh tế thương mại và công nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản), Hiệp hội hợp tác kỹ thuật và đối tác bền vững (AOTS) tổ chức buổi Giao lưu nguồn nhân lực giữa sinh viên hai  trường Ðại học Lạc Hồng và Cao đẳng nghề Công nghệ cao Ðồng Nai với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Ðồng Nai. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã dự.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Ðồng Nai hiện có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia đầu tư; trong đó, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 với 245 dự án, có tổng vốn trên 4,3 tỷ USD, trong số này có rất nhiều doanh nghiệp thuộc vùng Kansai. Ðể hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản, tháng 4 năm 2015, UBND tỉnh Ðồng Nai và Cục Kinh tế thương mại và công nghiệp vùng Kansai  đã ký Thỏa thuận khung về hợp tác kinh tế về phát triển công nghiệp hỗ trợ nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp của vùng Kansai đầu tư vào Ðồng Nai và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho ngành công nghiệp tỉnh Ðồng Nai.

t2_191018_1.jpg
Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

Ðại diện Cục Kinh tế thương mại và công nghiệp Nhật Bản, ông Jun Maeda chia sẻ, chương trình giao lưu là hoạt động góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các ngành của hai địa phương, đặc biệt là Ban Quản lý các KCN, sinh viên các trường với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Ðồng Nai; đồng thời giúp cho nhà trường và doanh nghiệp tìm được tiếng nói chung để có được nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên 100 sinh viên của hai trường Ðại học Lạc Hồng và Cao đẳng nghề Công nghệ cao Ðồng Nai đã được giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản, trao đổi nhiều vấn đề quan tâm như kỹ năng, phương pháp làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản; phương pháp học tập mô hình tiên tiến để làm việc có hiệu quả; kỹ năng viết lý lịch, đi phỏng vấn và được nghe bộ phận nhân sự các doanh nghiệp trả lời nhiều câu hỏi liên quan. Qua đó giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa, nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay cũng như trang bị kỹ năng khi đi phỏng vấn, làm việc ở môi trường mang tính chuyên nghiệp cao trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hà Anh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)