Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Trang trọng lễ Tết thầy - Xuân Kỷ Hợi 2019
11-2-2019
Sáng 7-2 (mùng 3 Tết), tại Văn miếu Trấn Biên, UBND TP. Biên Hòa, Sở GD-ĐT và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã phối hợp tổ chức lễ Tết thầy - Xuân Kỷ Hợi 2019.
Buỗi lễ có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hồ Văn Năm, lãnh đạo TP. Biên Hòa và các sở, ngành của tỉnh cùng hơn 500 giáo viên và học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Tết thầy vào mùng 3 Tết âm lịch hằng năm. Hoạt động này đã trở thành nét đẹp thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, luôn được gìn giữ, phát huy trên cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng.

3a.JPG
Học sinh tặng hoa tri ân thầy cô

Tại buổi lễ, các học sinh đã dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc. Trong không khí trang trọng, lãnh đạo tỉnh cùng các thầy cô và học sinh đã dâng hoa, dâng hương trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các bậc tiền nhân tại bái đường Văn miếu Trấn Biên.

* Trước Tết, tại Khuê Văn Các - Văn miếu Trấn Biên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân, trao giải cuộc thi viết Biên Hòa - Đồng Nai trong tôi, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân - Xuân Kỷ Hợi 2019. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã dự.

3.JPG
Các đại biểu tham quan triển lãm báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Văn miếu Trấn Biên

Hội báo Xuân năm nay được trưng bày 3 nội dung, với trên 400 đầu báo, tạp chí Xuân Kỷ Hợi 2019, ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, các bộ, ngành, đoàn thể, các địa phương và của tỉnh Đồng Nai; bản tin của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, bản tin của Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; triển lãm 50 tác phẩm ảnh về sự kiện thời sự, chính trị và ảnh nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.

Cùng với Hội báo Xuân, Hội thi bonsai đẹp và trưng bày hoa Xuân Kỷ Hợi 2018 do Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức cũng thu hút đông đảo người dân  và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 7 giải cho các bản tin sở, ngành trong tỉnh; tặng thưởng cho 3 đơn vị cấp huyện có nhiều bản tin cấp xã tham gia triển lãm Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Ban tổ chức cuộc thi viết Biên Hòa - Đồng Nai trong tôi đã trao 12 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Cũng trong Hội báo Xuân, đã diễn ra phần trao 8 giải vàng, 8 giải bạc, 8 giải đồng, 8 giải khuyến khích Hội thi bonsai đẹp năm 2019.

Đắc Nhân - My Ny
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/04/2019 10:37:13 CH
  Sau hai ngày làm việc, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Long Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã hoàn thành chương trình đại hội và bế mạc vào trưa qua 18-4. C...
 • 18/04/2019 10:07:57 CH
  Ðọc sách, văn hóa đọc đã nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng, đây là ghi nhận của Phó thủ tướng Vũ Ðức Ðam tại hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định s...
 • 18/04/2019 10:37:32 CH
  Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Đồng Nai về tình hình hoạt động kinh doanh trong qu...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)