Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Rà soát dự án xã hội hóa thể thao ở phường Tân Hiệp
19-10-2018
Chiều 17-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với Sở VH-TTDL cùng các sở, ngành liên quan và UBND TP. Biên Hòa để rà soát dự án xã hội hóa các công trình thể thao thuộc quy hoạch Khu liên hợp TDTT ở phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa.
Theo báo cáo của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, thuộc Sở VH-TTDL, Khu liên hợp TDTT ở phường Tân Hiệp được quy hoạch bao gồm Sân vận động Đồng Nai và khu vực xung quanh nhằm phục vụ cho các hoạt động TDTT. Trong đó, một khu vực có diện tích 5 ha đang được dành cho các dự án xã hội hóa. Đã có một doanh nghiệp tham gia đầu tư trên diện tích 3ha và dự kiến sẽ xây dựng 2 sân bóng phụ và một khu tập thể thao. Đối với 2 ha còn lại, cũng đã có doanh nghiệp mong muốn đầu tư nhưng hiện nay một số người dân đã lấn chiếm, xây nhà ở trái phép trên khu vực này.

3b.JPG
Quang cảnh buổi họp

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường và TP. Biên Hòa cùng rà soát trách nhiệm quản lý đối với khu vực 2 ha đất nói trên và bàn giao ngay cho Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT. Tiếp đó, 3 đơn vị cùng khảo sát thực trạng lấn chiếm đất và ra biên bản yêu cầu giải tỏa, nếu không được thì cần tiến hành cưỡng chế. Trước mắt, ở những khu vực không bị lấn chiếm, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT cần mời các doanh nghiệp đưa ra đề xuất về kế hoạch đầu tư xã hội hóa. Quy trình đấu thầu cần tổ chức rộng rãi để nhiều nhà đầu tư tham gia, từ đó tạo ra sự cạnh tranh, nâng cao chất lượng cho dự án.

Quang Anh


BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)