Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Tăng cường công tác tuyên truyền về chương trình sữa học đường
12-3-2018
Ðại diện lãnh đạo Sở GD-ÐT Ðồng Nai cho biết, trong thời gian tới, ngành Giáo dục và các địa phương sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền để phụ huynh học sinh hiểu rõ về chương trình sữa học đường. Ðồng thời, Sở cũng sẽ phối hợp với đơn vị cung cấp sữa học đường mời các chuyên gia dinh dưỡng có uy tín để tuyên truyền về tác dụng của sản phẩm sữa tươi cũng như những vấn đề cần lưu ý nhằm hạn chế việc xảy ra các sự cố ngoài ý muốn khi thực hiện cho trẻ uống sữa.
Sở GD-ÐT đã đề xuất UBND tỉnh cho phép Sở phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát về quy trình hướng dẫn uống sữa để đảm bảo việc hướng dẫn về quy trình cũng như xử lý các sự cố kịp thời. Ngoài ra, Sở cũng đề xuất Sở Y tế tích cực phối hợp với Sở GD-ÐT tăng cường công tác kiểm tra nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện chương trình an toàn, hiệu quả.

t4_120318_2.jpg
Học sinh Trường mầm non Măng Non (phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa) trong giờ uống sữa học đường

Về sự cố sau khi uống sữa học đường tại 2 trường học ở huyện Tân Phú ngày 2-3 vừa qua, kết quả xét nghiệm mẫu sữa mà học sinh hai trường trên đã uống cho thấy chất lượng sữa đạt chuẩn. Cơ quan chức năng nhận định học sinh phải nhập viện là do các em dùng sữa mới, cơ thể chưa thích nghi, dẫn đến hội chứng kích thích dạ dày đường ruột với sữa tươi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, các chỉ tiêu về Cloliform, E. Coli, Salmonella, Staphylococcuss aureus, Acillus cereus đạt yêu cầu theo quyết định 46/2007/QÐ-BYT của Bộ Y tế.

Từ hôm nay 12-3, huyện Tân Phú tiếp tục cho trẻ uống sữa học đường. Riêng tại 2 trường: Tiểu học Phạm Văn Ðồng và Mầm non Phú Lộc, nhà trường sẽ tổ chức cho phụ huynh đăng ký lại việc tham gia chương trình sữa học đường, sau đó mới triển khai.

Ðược biết, chương trình sữa học đường được triển khai tại Ðồng Nai trong giai đoạn 2018 - 2020 với dự kiến tổng kinh phí hơn 789,6 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh chi gần 464,9 tỷ đồng, phụ huynh đóng góp hơn 325 tỷ đồng. Qua đấu thầu, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Bình Dương đã trúng thầu với giá trúng thầu là hơn 752,7 tỷ đồng, tiết kiệm so với giá gói thầu hơn 36,9 tỷ đồng.

T.Vi
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)