Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Đồng Nai tổ chức kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia
9-11-2018
Sáng 7-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9-11-1953 - 9-11-2018). Ông Im Hen, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã dự.
Trong những năm gần đây, quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển vững chắc, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, hợp tác khu vực và thế giới.
Tại Đồng Nai, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Đồng Nai và Campuchia đã được ghi dấu bằng nhiều sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn trong mối quan hệ hai nước. Di tích lịch sử địa điểm thành lập Đoàn 125 tại xã Long Giao (huyện Cẩm Mỹ) đã trở thành công trình ghi dấu tình hữu nghị của quân đội và nhân dân hai nước; nơi yên nghỉ của 49 chiến sĩ Đoàn 125, biểu tượng cho tinh thần bất khuất, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Campuchia, trong đó có sự giúp đỡ nhiệt tình, vô tư của Đảng, Nhà nước, Quân đội Việt Nam và quân dân Đồng Nai.

Về lĩnh vực giáo dục, Đồng Nai đã và đang đào tạo cho Campuchia và Lào 225 học sinh, sinh viên.  Đồng Nai và tỉnh KampongThom và KampongCham của Campuchia cũng đã thiết lập mối quan hệ kết nghĩa, có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, từ thiện xã hội… góp phần duy trì và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai địa phương và hai nước nói chung.

4.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa chúc mừng 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững giữa nhân dân Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng với nhân dân Campuchia. Đồng Nai sẽ tạo mọi điều kiện để gìn giữ di tích Đoàn 125, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, an ninh và giao lưu nhân dân đối với chính quyền các địa phương và nhân dân Campuchia.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Chính phủ, Quân đội nhân dân Việt Nam và quân dân Đồng Nai, ông Im Hen, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, sự hy sinh cao cả của hai dân tộc đã tạo nên tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống và không ngừng được củng cố, phát triển tốt đẹp đến hôm nay. Tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống là di sản vô giá của nhân dân hai nước.

P.Uyên

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/07/2019 10:15:03 CH
  Ðó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Ðình Dũng tại hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành về tình hình triển khai Luật Quy hoạch được tổ chức vào ngày 15-7.
 • 16/07/2019 10:14:19 CH
  Tại cuộc họp xét thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao trong 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 15- 7, Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đã công nhận thêm 5 xã trê...
 • 16/07/2019 10:14:13 CH
  Từ nguồn tin báo của người dân, ngày 16-7,  Ban chỉ đạo 515 huyện Thống Nhất phối hợp xã Gia Kiệm đã tổ chức khai quật một ngôi mộ được cho là hài cốt liệt sĩ an tán...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)