Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm công chức, công vụ
14-9-2018
Sở Nội vụ vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa; các các cơ quan báo chí trong tỉnh về việc tăng cường thanh, kiểm tra trách nhiệm công chức, công vụ.
Công văn nêu rõ, để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các yêu cầu, chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đề nghị thủ trưởng các đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp chỉ đạo thực hiện một số nội dung cụ thể. Theo đó tập trung triển khai nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị, địa phương chú trọng các nội dung cải cách hành chính theo kế hoạch của UBND tỉnh năm 2018. Trong đó tập trung kiểm tra, giám sát tại bộ phận một cửa các cấp, nơi thường xuyên tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp; xử lý nghiêm, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong công tác quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý. Tiếp tục quán triệt trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ công vụ đến từng cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, các quy định liên quan theo điều lệ, quy chế, phù hợp tính chất, đặc thù, lĩnh vực của từng ngành, lĩnh vực quản lý, đảm bảo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nâng cao ý thức, trách nhiệm cao trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Kiện toàn, thành lập Tổ kiểm tra, giám sát việc chấp hành “kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ” của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do lãnh đạo đơn vị, địa phương làm Tổ trưởng, trực tiếp chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, thanh tra công vụ thường xuyên hoặc đột xuất theo kế hoạch; kiểm tra thông tin đường dây nóng hoặc đơn phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Ðề nghị thủ trưởng các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu đối với các cơ quan, đơn vị trực thuộc để xảy ra thiếu sót, sai phạm và chịu trách nhiệm liên đới đối với các hành vi vi phạm trách nhiệm công chức, công vụ ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Nội dung văn bản cũng đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền và phát huy mạnh mẽ vai trò giám sát, tích cực tham gia phát hiện và góp ý, phê phán trước công luận những hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ và việc chấp hành “kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ”.

P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 20/01/2019 11:08:54 CH
  Trong hai ngày 19 và 20-1, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ (tại xã Tam Phước, TP. Biên Hòa) đã diễn ra hội trại mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng kỷ niệm 45 n...
 • 20/01/2019 11:09:19 CH
  Bộ CHQS tỉnh tổ chức vừa hội nghị tổng kết công tác huấn luyện năm 2018 và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Đại tá Vũ Văn Điề...
 • 20/01/2019 10:47:16 CH
  Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết hoạt động ngành Lao động - thương binh, xã hội (LÐ-TBXH) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 vào cuối tuần qua, Ph...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)