Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Chuẩn bị cho hội nghị tổng kết mạng lưới khu dự trữ sinh quyển Thế giới tại Việt Nam
9-11-2018
Chiều qua 8-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết mạng lưới khu Dự trữ sinh quyển Thế giới (DTSQ) tại Việt Nam năm 2018.
Sự kiện này do Ủy ban Quốc gia chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam) thuộc Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức. Theo đó, hội nghị dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 28 đến 30-11) với sự tham dự của khoảng 120 đại biểu trong, ngoài tỉnh và chuyên gia quốc tế. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và xây dựng phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2019 của mạng lưới Khu DTSQ thế giới tại Việt Nam. Ðây cũng là dịp để Ðồng Nai giới thiệu, tôn vinh các giá trị sinh thái, văn hoá, lịch sử...

t14_091118_3.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ tham gia hội thảo “Tổng kết công tác năm 2018 và định hướng hoạt động thực hiện Kế hoạch hành động Lima - Triển khai nhãn sinh thái tại các khu DTSQ thế giới của Việt Nam”; hội thảo “Chia sẻ kết quả các đề tài khoa học công nghệ cấp quốc gia” do Bộ Khoa học - công nghệ chủ trì thực hiện tại 9 khu DTSQ thế giới của Việt Nam và tham quan thực địa tại vùng lõi Khu DTSQ Ðồng Nai.

Ðến nay, công tác tổ chức đã gần hoàn tất. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp đề nghị thường trực Ban tổ chức sự kiện cần tập trung tốt cho công tác chuẩn bị, phân công công việc cụ thể cho các thành viên để hội nghị được diễn ra thành công.

H.Yến
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn