Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Nâng chất hoạt động thi đua các trường chính trị tỉnh
12-3-2018
Ngày 9-3, tại Trường Chính trị Đồng Nai, Cụm thi đua số 8 (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) gồm Trường Chính trị các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động cụm thi đua các trường chính trị cấp tỉnh giai đoạn 2015 - 2020”. PGS.TS. Lê Quốc Lý, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo. Dự hội thảo còn có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai Phạm Văn Ru; TS. Nguyễn Văn Thắng, Vụ trưởng các Trường Chính trị; lãnh đạo các tỉnh và các trường chính trị trong Cụm thi đua số 8.
Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, PGS.TS. Lê Quốc Lý khẳng định, giai đoạn 2015 - 2020, các trường chính trị cấp tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học” do Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát động. Nhiều trường trong các cụm thi đua, nhất là Cụm thi đua số 8 đã có những đột phá trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng cán bộ, góp phần nâng cao trình độ về lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ của địa phương. Nổi bật trong nghiên cứu khoa học của Cụm thi đua số 8 là Trường Chính trị Đồng Nai, đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo nhằm nâng chất công tác giảng dạy, bồi dưỡng lý luận chính trị, thi đua dạy tốt, học tốt, thi giảng viên giảng dạy chính trị giỏi.

Hội thảo đã tập trung thảo luận về các nội dung như: công tác tổ chức triển khai phong trào thi đua của Cụm nói chung và các trường nói riêng; hoạt động bình xét tổng kết phong trào thi đua hằng năm của cụm và các trường; công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong quá trình tổ chức, phát động các phong trào thi đua...

Nguyệt Hà

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)
Thông tin doanh nghiệp