Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018)
18-5-2018
Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018), thời gian này các cấp ủy, địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.
* Sáng qua 17-5, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện giai đoạn 1 Kết luận 34 của Tỉnh ủy gắn với chương trình “Người tốt, việc tốt” năm 2018.

2.jpg
Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh và Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hữu Định trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Ảnh: C.N)


Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hữu Định cho biết, qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ và đảng viên trong toàn Khối. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên. Các cơ quan, đơn vị trong Khối đã đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy Đảng và từng bước trở thành hoạt động mang tính tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên. Đặc biệt chú trọng việc nêu gương gắn với đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công vụ, chống tham nhũng, lãng phí trong cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu…

Tại hội nghị, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 25 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

* Sáng qua, 17-5, Đảng ủy Quân đoàn 4 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương; tuyên dương 49 gương điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2018.

Hai năm qua, Đảng bộ Quân đoàn đã tổ chức quán triệt Chỉ thị 05 và Chỉ thị 87 cho 100% cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Các cấp ủy Đảng, chỉ huy thuộc các đầu mối của Quân đoàn coi đây là việc làm thường xuyên, triển khai có nền nếp, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ toàn quân đoàn tự giác thực hiện. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu như: “Một học, hai làm, ba yêu, bốn nói”; Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần XII của tuổi trẻ Sư đoàn 9, Sư đoàn 309, Lữ đoàn 71, Trường Quân sự; “Tiết kiệm phụ cấp hướng tới tương lai” của Lữ đoàn 550; “Một ngày trải nghiệm cùng chiến sĩ xe tăng” của Lữ đoàn 22…

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 4 biểu dương những thành tích của các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Đồng thời nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao chất lượng huấn luyện, sức mạnh tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị, bảo đảm tốt nhiệm vụ hậu cần, tài chính, kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân đoàn trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Dịp này Đảng ủy Quân đoàn đã tuyên dương 49 gương điển hình tiên tiến (gồm 16 tập thể và 33 cá nhân) trong hai năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương.

* Cũng trong sáng 17-5, Huyện ủy Trảng Bom đã tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018); sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII)về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Kết luận số 34-KL/TU của Tỉnh ủy về Đề án “Nâng cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh”.

Trong 2 năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được triển khai rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo động lực thúc đẩy các phong trào hành động cách mạng. Đa số cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp nhận thức rõ hơn về trách nhiệm nêu gương; ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm với công việc được giao, thái độ phục vụ nhân dân đã có chuyển biến rõ nét, tạo được sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Trong 2 năm qua, toàn huyện đã biểu dương, khen thưởng 272 điển hình tiên tiến, lựa chọn giới thiệu 6 tập thể và cá nhân tiêu biểu đề nghị Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng.

Dịp này, 71 tập thể và cá nhân đạt thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Huyện ủy Trảng Bom khen thưởng.

* Sáng 17-5, Thành ủy Biên Hòa đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 228 đảng viên từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng (trong đó có 5 đảng viên nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng). Đây là đợt trao huy hiệu Đảng lần thứ 2 trong năm 2018 của Đảng bộ TP. Biên Hòa. Đến nay Đảng bộ TP. Biên Hòa có gần 10.000 lượt đảng viên đã nhận huy hiệu cao quý này.

* Chiều qua 17-5, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức hội thi tìm hiểu và nêu gương học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và “Dân vận khéo” năm 2018. Theo đó, có 5 đội (mỗi đội 3 thành viên) tham dự hội thi, gồm đại diện các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp và liên quân Phòng công chứng số 3 và số 4. Theo Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến, việc tổ chức chương trình nhằm để các cán bộ, đảng viên của Sở Tư pháp tự soi rọi lại chính mình để ngày càng nỗ lực, sống và làm việc có trách nhiệm hơn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Nhóm P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/03/2019 10:28:51 CH
  Sáng qua 26-3, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.
 • 26/03/2019 10:29:45 CH
  Ngày 26-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở, ngành và Công ty cổ phần phát triển công nghiệp D2D (đơn vị chủ đầu tư) về điều chỉnh quy hoạch dự...
 • 26/03/2019 9:59:21 CH
  Sáng 25-3, 142 học viên là cán bộ nguồn quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)