Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Công nhân lao động bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng
13-6-2018
Chủ tịch Tổng LÐLÐ Việt Nam Bùi Văn Cường vừa gửi Lời kêu gọi đến anh chị em đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động cả nước. Lao động Ðồng Nai trích đăng nội dung Lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LÐLÐ Việt Nam:
“Những ngày qua, khi Quốc hội tiến hành thảo luận về Dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, thì các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo công nhân ở một số ít địa phương tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động sản xuất, đến trật tự, an ninh và an toàn xã hội.

Thể hiện sự cân nhắc, thận trọng, sáng ngày 11-6-2018, Quốc hội đã biểu quyết điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật Ðơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 6 (cuối năm 2018) để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân, hoàn thiện dự thảo trên cơ sở giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước.

Thay mặt Ban chấp hành Tổng LÐLÐ Việt Nam, tôi kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động hãy bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe theo và không làm theo lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước bị lợi dụng; đồng thời tuyên truyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội.

Vì sự ổn định và phát triển đất nước, tất cả chúng ta hãy đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình.

Chúc anh chị em đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động dồi dào sức khỏe, yên tâm lao động sản xuất và ổn định cuộc sống trên quê hương, đất nước mình!”.

* Hôm qua 12-6, LÐLÐ tỉnh Ðồng Nai cũng đã có công văn gửi LÐLÐ các huyện, thị xã, TP. Biên Hòa, Công đoàn KCN, các Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các tổng công ty và những Công đoàn cơ sở có đông lao động về việc triển khai Lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LÐLÐ Việt Nam.

Nội dung công văn, Ban Thường vụ LÐLÐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn nhanh chóng triển khai Lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng Liên đoàn đến toàn thể đoàn viên và người lao động toàn tỉnh bằng nhiều hình thức. Ðồng thời, phân công cán bộ nắm tình hình tư tưởng, thông tin dư luận trong đoàn viên và người lao động tại địa phương, đơn vị, doanh nghiệp; vận động đoàn viên và người lao động bình tĩnh, sáng suốt phân tích chọn lọc, chia sẻ thông tin trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội; tránh chia sẻ những thông tin xuyên tạc, phản ánh sai sự thật, kêu gọi, kích động đình công, biểu tình trái pháp luật. Phối hợp với chủ doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ, chính sách dành cho người lao động, giữ ổn định quan hệ lao động trong các doanh nghiệp. Phối hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng và chủ doanh nghiệp phát hiện những biểu hiện, hành vi cố tình xuyên tạc, kích động, lôi kéo công nhân lao động của các phần tử xấu để kịp thời ngăn chặn, xử lý. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua lao động sản xuất, các phong trào văn hóa văn nghệ thể thao hướng đến chào mừng Ðại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X và Ðại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ban Thường vụ LÐLÐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn, toàn thể đoàn viên và người lao động trong tỉnh phát huy truyền thống tốt đẹp của phong trào công nhân lao động Ðồng Nai để giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; ổn định lao động sản xuất, hướng đến kỳ Ðại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X thành công với tinh thần Ðổi mới - Dân chủ - Ðoàn kết và Trách nhiệm.

P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)