Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai
11-7-2018
Chiều 9-7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai.
Theo Trưởng ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh Nguyễn Duy Anh Tuấn, hiện trên địa bàn tỉnh có 25 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ với tổng số vốn đạt gần 147 triệu USD. Đồng Nai cũng đã thiết lập quan hệ với 2 đối tác Hoa Kỳ là bang Arkansas và Oklahoma về hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, nông nghiệp, y tế, đào tạo nhân lực…

9a.JPG
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh

Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh ra đời nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung, Đồng Nai với các địa phương của Hoa Kỳ nói riêng; đáp ứng được nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh từng học tập, công tác, sinh sống và mong muốn tìm hiểu về đất nước và con người Hoa Kỳ. Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh là tổ chức xã hội chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh và định hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh hy vọng với sự tích cực của Ban vận động, Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam- Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai sẽ sớm được tổ chức trong quý III năm nay; đánh dấu bước phát triển mới trong công tác hòa bình, đoàn kết và hữu nghị, trở thành Hội hữu nghị thành viên thứ 9, góp phần đẩy mạnh hiệu quả hoạt động công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh trong thời gian tới.

P.Uyên


BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)