Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Đẩy mạnh rà soát công tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin
14-5-2018
Ngày 11-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành cùng đại diện các tập đoàn viễn thông về việc rà soát công tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.
Theo Sở Thông tin - truyền thông, phần mềm một cửa điện tử eGov đã được triển khai và hoạt động ổn định tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, 11 UBND cấp huyện và 171 UBND cấp xã. Hiện nay, Sở Thông tin - truyền thông đang tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo đề cương triển khai mở rộng các phân hệ ứng dụng theo mô hình eGov nhằm phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Tổng đài Dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Nai đã được triển khai để tiếp nhận, xử lý các thắc mắc, kiến nghị về thủ tục hành chính, dịch vụ công. Đến nay, tổng đài đã tiếp nhận gần 1.000 cuộc gọi của người dân, doanh nghiệp, trong đó phần lớn thắc mắc đã được giải quyết ngay tại chỗ.

4a.JPG
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc

Đối với việc hợp tác với các đơn vị viễn thông trong thực hiện một số dự án công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin - truyền thông đang tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan để hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch gửi Sở Tài chính thẩm định kinh phí và trình UBND tỉnh phê duyệt.

Chủ trì buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh khẳng định việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước là điều tất yếu. Trong đó, ba mục tiêu chính là phục vụ người dân, doanh nghiệp và công tác quản lý, điều hành. Vì vậy, các sở, ngành cần tiếp tục rà soát tình hình ứng dụng công nghệ thông tin và đưa ra các yêu cầu trong ngành của mình. Sở Thông tin - truyền thông sẽ là đầu mối tổng hợp và đưa ra đánh giá chung, trong đó phải xác định rõ tính cấp bách của từng yêu cầu cụ thể, có thể tự thực hiện hay thuê ngoài. Từ các thông tin trên, các đơn vị sẽ tiếp tục họp để hoàn thiện kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới để triển khai một cách thống nhất, đồng bộ.

Đắc Nhân
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)