Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Trường đại học Lạc Hồng cam kết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường
13-4-2018
Sáng qua 12-4, Trường đại học (ÐH) Lạc Hồng đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.
Trước đó, ngày 12-2, Trường ÐH Lạc Hồng chính thức được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ÐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GD-ÐT. Theo đó, Trường ÐH Lạc Hồng đã đạt yêu cầu 50/61 tiêu chí (đạt 81,97%) đánh giá của Bộ GD-ÐT. Chứng nhận này có hiệu lực đến ngày 16-3-2023. Ðiều này đồng nghĩa với việc nhà trường đang ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo gắn với yêu cầu của các doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên sẽ có việc làm ngay sau khi ra trường.

t4_130418_1.jpg
PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường đại học Lạc Hồng

Trước khi mời đoàn kiểm định độc lập thực hiện đánh giá ngoài, Trường ÐH Lạc Hồng đã tiến hành tự đánh giá. Việc thực hiện kiểm định chất lượng có ý nghĩa rất quan trọng đối với chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục. Thông qua kiểm định, các trường xem xét hiện trạng; phân tích ưu điểm, tồn tại cũng như đề ra các hướng cải tiến. Trong quá trình kiểm định, ngoài việc khảo sát thực tế, đoàn đánh giá ngoài còn đánh giá ý kiến từ các bên liên quan (doanh nghiệp, cựu sinh viên, cơ quan quản lý…).

PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ÐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ÐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho rằng: “Việc được công nhận kiểm định chất lượng là một bước quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường. Tuy nhiên, Trường ÐH Lạc Hồng và các bên liên quan phải tiếp tục cải thiện để chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng được yêu cầu của các bên liên quan. Ðể làm được điều này, nhà trường phải nỗ lực thực hiện tốt các khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục cũng như kiên trì thực hiện các mục tiêu chất lượng mà nhà trường đã đề ra”.

Cùng với việc được công nhận kiểm định chất lượng, nhà trường cũng cam kết sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo đó, bắt đầu từ năm 2018, tất cả sinh viên của Trường ÐH Lạc Hồng khi vào học sẽ được ký một cam kết đảm bảo việc làm sau khi ra trường. Trong bản cam kết này sẽ có những điều kiện liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên và nhà trường để đảm bảo yêu cầu sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường sẽ có việc làm.

Hiện nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 800 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong các hoạt động: Ðào tạo, chuyển giao công nghệ, tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc. Cam kết này là khẳng định uy tín, trách nhiệm của nhà trường với sinh viên và các bên liên quan.

Hải Yến
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/03/2019 10:28:51 CH
  Sáng qua 26-3, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.
 • 26/03/2019 10:29:45 CH
  Ngày 26-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở, ngành và Công ty cổ phần phát triển công nghiệp D2D (đơn vị chủ đầu tư) về điều chỉnh quy hoạch dự...
 • 26/03/2019 9:59:21 CH
  Sáng 25-3, 142 học viên là cán bộ nguồn quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)