Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Đồng Nai tổ chức chương trình “Thủy điện Trị An - Dấu ấn tình hữu nghị Việt - Nga”
19-6-2019
Hôm qua 18-6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức chương trình “Thủy điện Trị An - Dấu ấn tình hữu nghị Việt - Nga” tại Nhà máy thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu). Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 29 năm Quốc khánh Liên bang Nga, 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga. Ông Aleksey Vladimirovich Popov, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã dự.
Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, qua gần 70 năm, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga luôn được gìn giữ và vun đắp trên sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Đặc biệt, công trình Thủy điện Trị An là một trong những minh chứng lịch sử của tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga. Trong quá trình xây dựng Thủy điện Trị An, nước bạn Liên Xô cử khoảng 500 chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên đến Đồng Nai hỗ trợ xây dựng, tài chính và công nghệ. Việc Nhà máy Thủy điện Trị An đi vào hoạt động đã giải quyết tình trạng thiếu điện nghiêm trọng của các tỉnh phía Nam lúc bấy giờ.

Tiếp nối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Đồng Nai mong muốn Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh có những tác động hỗ trợ, thúc đẩy giao thương giữa Đồng Nai với các doanh nghiệp, địa phương của Nga ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới.

3b.JPG
Các đại biểu tham quan Nhà máy Thủy điện Trị An

Ông Aleksey Vladimirovich Popov, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh khẳng định, mối quan hệ Nga - Việt dựa trên nền tảng hữu nghị lâu đời, sự hợp tác và tương trợ lẫn nhau được tiếp tục củng cố trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, nhờ những nỗ lực chung, trong những năm qua quy mô hợp tác giữa Liên bang Nga và các tỉnh phía Nam của Việt Nam được mở rộng đáng kể. Trong đó, Đồng Nai cũng ngày càng tích cực tham gia vào tiến trình hợp tác địa phương. Nga đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tại Đồng Nai, điển hình là Thủy điện Trị An. Các doanh nghiệp Nga nhận thấy tiềm năng hợp tác to lớn với các doanh nghiệp địa phương và quan điểm này đã được lãnh đạo tỉnh Kursk đề cập trong chuyến thăm TP. Biên Hòa.

Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh mong muốn tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và các địa phương nói riêng tiếp tục được củng cố  và phát triển trong tương lai.

T. Nguyên
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/08/2019 12:07:22 SA
  Thực hiện Quyết định số 1616-QĐ/TU ngày 15-7-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc hợp nhất báo Lao động Đồng Nai trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và báo Đồng...
 • 25/08/2019 10:52:55 CH
  Thời điểm này, khi cơ quan báo Lao động Đồng Nai chuẩn bị ngừng hoạt động để hợp nhất với báo Đồng Nai, có thể nói rằng, mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo đều tâm...
 • 25/08/2019 11:51:52 CH
  Ngày 23-8, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở tỉnh đã chủ trì buổi họp với các thành viên sơ kết 6 thá...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)