Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Khen thưởng đột xuất gương “Người tốt - việc tốt”
12-4-2019
Sáng qua 11-4, Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh đã tổ chức lễ trao thưởng đột xuất “Người tốt - việc tốt” cho chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê tỉnh Nghệ An), vì có hành động đẹp, nhặt được chiếc ví có nhiều tài sản đã tìm người đánh rơi để trả lại.
Tại buổi lễ, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo đã trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và số tiền gần 7 triệu đồng cho chị Lê Thị Hậu. Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa và Chủ tịch UBND phường Thanh Bình cũng tặng giấy khen và tiền thưởng hơn 3 triệu đồng cho chị Hậu.

Trước đó, vào chiều 4-4, trong lúc bán vé số gần khu vực Ga Biên Hòa, chị Hậu đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ cùng nhiều giấy tờ tùy thân nên đã tìm cách liên hệ để trả lại cho người đánh mất nhưng không được. Sau đó, chị Hậu mang chiếc ví đến giao cho Công an phường Thanh Bình để nhờ tìm chủ nhân. Đến sáng 6-4, Công an phường Thanh Bình đã xác định được chủ nhân chiếc ví và tiến hành trao trả tài sản. Khi nhận lại tài sản của mình, chủ nhân chiếc ví xin tặng chị Hậu toàn bộ số tiền trong ví nhưng chị đã từ chối.

* Cùng ngày, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo đã trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng cho anh Nguyễn Hoàng Minh Vũ, là sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh quốc tế, Trường đại học Công nghệ miền Đông vì đã kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

3.jpg
Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo trao bằng khen của UBND tỉnh cho anh Nguyễn Hoàng Minh Vũ

Được biết, tối 2- 4, trên đường Hồ Thị Hương, phường Xuân Trung, TX. Long Khánh, anh Vũ chứng kiến người đàn ông đi xe máy tông trực diện vào cụ già khi đang dắt xe đạp băng qua đường. Tai nạn làm người đàn ông và cụ già văng ra xa, cụ già bị té đập mặt xuống đường, máu chảy nhiều. Không ngần ngại, anh Vũ tới đỡ cụ già và nhờ mọi người gọi xe kịp thời chở nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh. Nhờ được cấp cứu kịp thời, tình trạng sức khỏe của nạn nhân đã ổn định.

Theo Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo, việc tổ chức khen thưởng kịp thời gương “Người tốt, việc tốt” nhằm lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, cổ vũ các tập thể, cá nhân cùng hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

T. Nguyên
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/07/2019 11:03:46 CH
  Ngày 18-7, Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh cùng với Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huy...
 • 18/07/2019 10:48:55 CH
  Ðó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Ðình Huệ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triể...
 • 18/07/2019 10:46:45 CH
  Sáng qua 18-7, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quân tổng kết công tác tuyển chọn gọi...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)