Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Các doanh nghiệp Đài Loan mong muốn mở rộng đầu tư tại Đồng Nai
19-4-2019
Ngày 17-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp ông Chung Wen Cheng, tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - văn hóa Ðài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác mới.
Ông Chung Wen Cheng cho biết các doanh nghiệp Ðài Loan đã đến đầu tư tại Ðồng Nai từ khi tỉnh bắt đầu mở cửa mời gọi đầu tư nước ngoài và đã gặt hái nhiều thành công. Hiện nay, Ðài Loan có hơn 300 dự án đầu tư tại Ðồng Nai với tổng vốn hơn 5 tỷ USD, đứng thứ hai trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ. Ðồng Nai cũng là 1 trong 3 địa phương được doanh nghiệp Ðài Loan đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam. Với thành công đó, ông Chung Wen Cheng cho biết nhiều doanh nghiệp Ðài Loan mong muốn mở rộng đầu tư tại Ðồng Nai, trong đó lĩnh vực được quan tâm là công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao.

t2_190419_1.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và ông Chung Wen Cheng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết bên cạnh việc thu hút đầu tư, Ðồng Nai luôn chú trọng đến việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động hiệu quả. Thời gian qua tỉnh đã thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại nhằm nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Ðài Loan. Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Văn phòng Kinh tế - xã hội Ðài Bắc sẽ góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp Ðài Loan đầu tư tại Ðồng Nai, đồng thời phối hợp nắm bắt và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của doanh nghiệp.

Ðắc Nhân
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)