Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
12-4-2019
Nằm trong đợt khảo sát, giám sát về thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa”, sáng qua 11-4, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đến khảo sát tại bộ phận “một cửa” xã Phú Đông và giám sát tại bộ phận “một cửa” huyện Nhơn Trạch.
Theo báo cáo của UBND huyện, Nhơn Trạch đã triển khai quyết liệt công tác giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Nội dung tập trung thực hiện các nhiệm vụ cải cách TTHC, nhằm cải thiện chất lượng giải quyết cho tổ chức, cá nhân. Nhiều quy trình, thủ tục được UBND huyện rà soát, sửa đổi bổ sung, đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. UBND huyện rà soát, bổ sung và niêm yết TTHC theo quy định; bổ sung thêm các TTHC trong ngành bưu điện, công an, ngân hàng; thực hiện quầy tiếp nhận TTHC… đã giúp người dân giảm bớt thời gian chờ đợi, đi lại nhiều lần; sửa đổi, bổ sung và giảm thời gian giải quyết nhiều TTHC, hỗ trợ thuận lợi cho tổ chức, cá nhân… Tất cả thể hiện quyết tâm của toàn huyện trong thực hiện TTHC.

15.JPG
Đoàn giám sát khảo sát bộ phận “một cửa” tại xã Phú Đông (huyện Nhơn Trạch)

Kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Kim Hương, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả cải cách hành chính nói chung, giải quyết TTHC tại huyện Nhơn Trạch nói riêng đã hỗ trợ tích cực cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị, đề xuất để có ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền, tiếp tục rà soát, bổ sung, sửa đổi những TTHC cho phù hợp, đẩy mạnh nhiệm vụ giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp; hỗ trợ tích cực để Nhơn Trạch đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ cải cách hành chính, thực hiện giải quyết tốt các TTHC cho tổ chức, cá nhân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trước buổi giám sát tại UBND huyện, đoàn đã đến khảo sát hoạt động của bộ phận “một cửa” tại xã Phú Đông.
* Trước đó, ngày 10-4, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát hoạt động tại bộ phận “một cửa” xã Tây Hòa và giám sát hoạt động của bộ phận “một cửa” huyện Trảng Bom.

Kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Kim Hương, Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực giải quyết TTHC tại bộ phận “một cửa” xã Tây Hòa và huyện Trảng Bom. Trưởng đoàn giám sát đề nghị, các hồ sơ hành chính và TTHC tại bộ phận một cửa huyện cần được niêm yết khoa học hơn theo trình tự ngành, lĩnh vực và quy định tại Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ để thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tra cứu, tham khảo và hiểu quy trình giải quyết TTHC. Đồng thời, các TTHC phải được sắp xếp ở vị trí dễ thấy, dễ nhìn để thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi cần liên hệ. Đối với một số xã như Bắc Sơn, Bình Minh, Tây Hòa, Sông Trầu… được bố trí 6 công chức ở bộ phận “một cửa” thì nên bố trí đủ (thay vì chỉ có 5 công chức như hiện nay) để vừa giảm tải cho cán bộ khi giải quyết TTHC, vừa nâng chất lượng giải quyết TTHC, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Nguyệt Anh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/07/2019 11:03:46 CH
  Ngày 18-7, Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh cùng với Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huy...
 • 18/07/2019 10:48:55 CH
  Ðó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Ðình Huệ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triể...
 • 18/07/2019 10:46:45 CH
  Sáng qua 18-7, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quân tổng kết công tác tuyển chọn gọi...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)