Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng thiết chế Công đoàn
12-4-2019
Sáng qua 11-4, Phó chủ tịch Tổng LÐLÐ Việt Nam Phan Văn Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cùng đại diện các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc tại LÐLÐ tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng thiết chế của Công đoàn trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, Trưởng ban quản lý dự án thiết chế Công đoàn Tổng LÐLÐ Việt Nam Trần Văn Khải cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Ðề án “Ðầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”, Ðồng Nai là một trong những tỉnh được quan tâm đầu tiên. Theo đó, trong giai đoạn 2018 - 2020, Tổng LÐLÐ Việt Nam  dự kiến kế hoạch đầu tư 1 dự án thiết chế của Công đoàn trên địa bàn với diện tích trên 3 ha, quy mô đầu tư gồm các khối chung cư nhà ở công nhân, các khối nhà ở thấp tầng, nhà văn hóa đa năng sức chứa ít nhất 500 người, quảng trường trung tâm sức chứa 5.000 người, siêu thị Công đoàn, văn phòng tư vấn pháp luật, nhà thuốc, phòng khám bệnh, hệ thống dịch vụ phục vụ đời sống, văn hóa, xã hội của công nhân… Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 350 tỷ đồng.

t2_120419_1.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện chủ trương, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan tiến hành khảo sát, rà soát địa điểm. Sau đó, đã thống nhất giới thiệu vị trí để triển khai xây dựng thiết chế Công đoàn tại xã Giang Ðiền, huyện Trảng Bom với quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội tương ứng khoảng 2,3 ha. Tuy nhiên, đến nay, do nhiều yếu tố liên quan đến quỹ đất, việc triển khai dự án vẫn còn chậm so với tiến độ mong muốn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Tổng LÐLÐ Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, Tổng LÐLÐ Việt Nam cơ bản thống nhất vị trí do tỉnh giới thiệu và đề nghị tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành tích cực phối hợp, hỗ trợ để thiết chế sớm được triển khai xây dựng nhằm phục vụ đoàn viên và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, địa điểm xây dựng thiết chế của Công đoàn tại Giang Ðiền, huyện Trảng Bom có diện tích đất 2,3 ha là phù hợp, vì đây là quỹ đất sạch có thể triển khai ngay dự án, còn chờ đợi để có đủ diện tích 3 ha (theo dự kiến của Tổng LÐLÐ Việt Nam) sẽ gặp nhiều khó khăn. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ban, ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Trảng Bom tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh để thiết chế sớm được triển khai xây dựng, trong đó LÐLÐ tỉnh cần giữ vai trò là đầu mối, chủ động phối hợp. Trong quá trình triển khai, cần kịp thời báo cáo về tiến độ, những khó khăn vướng mắc với UBND tỉnh cũng như Tổng LÐLÐ Việt Nam để sớm tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, mục tiêu đến năm 2020 thiết chế sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau khi thực hiện xong dự án ở Trảng Bom, Tổng LÐLÐ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm một thiết chế Công đoàn nữa tại huyện Nhơn Trạch. Các sở, ngành liên quan, nhất là LÐLÐ tỉnh giữ vai trò đầu mối tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh để giới thiệu địa điểm đầu tư xây dựng… Tỉnh sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, đôn đốc để có thêm nhiều hơn các thiết chế Công đoàn phục vụ cho công nhân lao động trên địa bàn.

H. Thảo
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/07/2019 11:03:46 CH
  Ngày 18-7, Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh cùng với Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huy...
 • 18/07/2019 10:48:55 CH
  Ðó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Ðình Huệ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triể...
 • 18/07/2019 10:46:45 CH
  Sáng qua 18-7, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quân tổng kết công tác tuyển chọn gọi...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)