Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Tình cảm bạn đọc với Lao động Đồng Nai
26-8-2019
Trong quá trình 26 năm hình thành và phát triển, với sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên, Lao động Ðồng Nai đã tạo được dấu ấn, tình cảm tốt trong lòng bạn đọc.
Ông Nguyễn Đình Thắng, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, nguyên Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hợp nhất để phát huy thế mạnh

t9_260819_1.jpg

Tôi có thói quen đọc báo Lao động Ðồng Nai từ khi còn là tờ tin, cách đây trên 25 năm. Bây giờ cũng vậy. Tôi nói về tổ chức Công đoàn, cơ quan chủ quản của tờ báo trước. Có thể nói, mọi chuyển động của Công đoàn từ cấp Trung ương đến cơ sở đều được báo đăng tải đầy đủ, kịp thời. Báo Lao động Ðồng Nai là kênh thông tin hữu ích, nhanh và hiệu quả nhất để LÐLÐ tỉnh triển khai các văn bản, kế hoạch đến cơ sở, người lao động. Thông qua báo Lao động Ðồng Nai, sự định hướng về tư tưởng, chính sách pháp luật của Ðảng và Nhà nước, tổ chức Công đoàn đến được kịp thời hơn với người lao động; nhận thức của người lao động qua đó cũng tăng cao, góp phần quan trọng vào ổn định quan hệ lao động hài hòa cũng như ổn định trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh. Phải nói nhờ báo chí, các mô hình doanh nghiệp chăm lo cho người lao động tốt, các tấm gương lao động sản xuất giỏi đều được lan tỏa rộng rãi và là điển hình để cho nhiều tập thể, cá nhân học hỏi, làm theo. Là tổ chức đoàn thể duy nhất có tờ báo riêng nay không còn nữa sẽ là thiệt thòi với tổ chức Công đoàn tỉnh. Tuy nhiên, đây là chủ trương đúng đắn và Công đoàn sẽ biết hợp tác, khai thác tối đa các kênh tuyên truyền hữu ích khác.

Báo Lao động Ðồng Nai là cơ quan trực thuộc LÐLÐ tỉnh, là tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân lao động trong tỉnh. Những năm qua, với mục tiêu hướng tới đối tượng bạn đọc chính là công nhân lao động, báo đã có nhiều cải tiến về nội dung, hình thức; đặc biệt là những đổi mới về nội dung để tờ báo đến gần hơn, phục vụ thiết thực hơn cho công nhân lao động như: Tăng cường thông tin về hoạt động Công đoàn, chính sách pháp luật về lao động, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, sức khỏe, về Ðồng Nai trên đường phát triển, hội nhập... Rất hữu ích với người lao động. Vừa là món ăn tinh thần, vừa là kênh truyền tải thông tin về chính sách đến người lao động cũng như doanh nghiệp. Tôi mong báo Ðồng Nai phiên bản nhật báo sẽ phát huy được thế mạnh của cả hai tờ báo, tiếp tục nâng cao về chất lượng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Kim Bằng: Góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần người lao động

t9_260819_2.jpg

Báo Lao động Ðồng Nai là một kênh thông tin tuyên truyền quan trọng trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua. Tờ báo có hẳn chuyên trang cho các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao được đầu tư khá công phu, chất lượng và nội dung tốt. Những năm qua, ngành Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh có sự phối hợp chặt chẽ với báo Lao động Ðồng Nai bằng những hoạt động cụ thể thông qua các chuyên trang nhằm chuyển tải thông tin đến đông đảo người lao động trên toàn tỉnh, giúp họ tiếp cận các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Cũng qua diễn đàn này góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công nhân lao động.

Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Ðảng (khóa XII) “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; thực hiện đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trên địa bàn tỉnh Ðồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Quyết định về việc hợp nhất báo Lao động Ðồng Nai trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Ðồng Nai và báo Ðồng Nai thành báo Ðồng Nai trực thuộc Tỉnh ủy. Chúng tôi nghĩ việc hợp nhất góp phần tạo thêm sức mạnh tổng hợp cho tờ báo Ðồng Nai. Cùng với quý báo, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì sự phối hợp hoạt động giữa ngành với báo Ðồng Nai, và chắc chắn rằng sẽ có các chuyên trang, chuyên mục của ngành dành riêng cho lực lượng công nhân lao động trên địa bàn toàn tỉnh. Tôi cũng tin tưởng rằng, tờ báo vẫn luôn là “diễn đàn” quan trọng của người dân mà ở đó họ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai Nguyễn Ngọc Thành: Hỗ trợ tuyên truyền hiệu quả

t9_260819_3.jpg

Những năm qua, báo Lao động Ðồng Nai và Công ty TNHH MTV Ðiện lực Ðồng Nai đã có sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác tuyên truyền. Ðặc biệt, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty đã được báo Lao động Ðồng Nai thông tin, phản ánh kịp thời, chính xác góp phần giúp công ty thực hiện có kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ðồng thời, nhiều chủ trương, chính sách của ngành điện cũng đã được báo thông tin chính xác, kịp thời và đầy đủ đến người dân, doanh nghiệp, từ đó người dân, doanh nghiệp có sự chia sẻ và đồng hành với ngành điện.

Trên lĩnh vực Công đoàn, báo cũng đã thông tin nhanh nhạy các hoạt động thiết thực của Công đoàn công ty trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, các hoạt động chăm sóc, chăm lo, hỗ trợ cho người lao động. Nhiều gương người tốt, việc tốt, các hội thi tay nghề của ngành điện cũng được báo thông tin kịp thời tạo sự lan tỏa và động viên đối với cán bộ, công nhân viên.

Công ty rất trân trọng về những kết quả phối hợp, hợp tác và giúp đỡ trên phương diện thông tin mà báo Lao động Ðồng Nai đã thực hiện trong thời gian qua. Trên chặng đường mới, công ty vẫn mong muốn mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau tiếp tục được duy trì và ngày càng phát triển.

Nhà văn Trần Thu Hằng: Văn nghệ sĩ luôn đồng hành với báo chí tỉnh nhà

t9_260819_4.jpg

Trước đây, có thời gian tôi từng công tác tại báo Lao động Ðồng Nai, dù có làm bất cứ công việc gì và ở đâu tôi vẫn luôn nhớ về tờ báo - một trong những địa chỉ uy tín để bạn đọc tin vào những điều chính thống. Trong bối cảnh truyền thông không ngừng thay đổi, báo Lao động Ðồng Nai ngày càng thể hiện sự dày dặn, sâu sắc qua từng vấn đề, chuyên mục như: Kinh tế, Công đoàn, Giáo dục, Y tế... Ðặc biệt, các nội dung về văn hóa, văn nghệ không chạy theo trào lưu gây sốc, scandal của giới văn nghệ sĩ mà đi sâu khai thác những giá trị văn hóa lịch sử, những nét đẹp mang tính truyền thống của dân tộc.

Bản thân tôi cũng như văn nghệ sĩ tỉnh nhà luôn tin tưởng và ủng hộ việc hợp nhất 2 cơ quan báo chí của tỉnh, và khi có điều kiện sẽ đóng góp sức mình trong khả năng có thể, đồng hành cùng phát triển. Trên đà hiện tại, sau hợp nhất, cùng với kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt huyết với nghề, sự đồng lòng, chung sức của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên, tin rằng, tờ báo chung của Ðảng bộ tỉnh Ðồng Nai ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, tạo được nhiều hơn nữa dấu ấn, lòng tin nơi độc giả, đáp ứng nhu cầu của công chúng.

Phó giám đốc Nhà thiếu nhi Đồng Nai Trương Hải Thi: Đề xuất sẽ có một chuyên mục dành cho các em thiếu nhi

t9_260819_5.jpg

Báo Lao động Ðồng Nai và Nhà thiếu nhi tỉnh những năm qua đã có sự phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như: các hoạt động văn hóa, các hội thi, hội diễn, giới thiệu sách, trại sáng tác thơ văn tuổi học trò… Ðể hoạt động của thiếu nhi diễn ra sôi nổi, nhân rộng trong cả tỉnh, công tác tuyên truyền của báo Lao động Ðồng Nai rất nhanh chóng, kịp thời, tạo hiệu ứng lan tỏa từ tỉnh đến cơ sở, giúp thiếu nhi và phụ huynh biết đến các hoạt động và tham gia tích cực. Nhiều bài viết phản ánh sâu, chân thực, tạo điều kiện thuận lợi cho thiếu nhi Ðồng Nai tiếp cận hoạt động dễ dàng hơn.

Với một đội ngũ chuyên nghiệp, độ chín về nghề và sự trải nghiệm trong các lĩnh vực ngày một chuyên sâu, trên cơ sở hợp nhất sẽ kịp thời tuyên truyền các chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Chúng tôi, chắc chắn rằng sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung các hoạt động cho thiếu nhi. Nếu được, chúng tôi đề xuất sẽ có một chuyên mục dành cho các em thiếu nhi trên trang báo Ðồng Nai, bởi lâu lắm, chưa có chuyên mục dành cho các em. Ðó có thể là giới thiệu các hoạt động của thiếu nhi, các nội dung liên quan đến giáo dục, định hướng kỹ năng sống cho các em.

BS. Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức - tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai: Tờ báo để lại nhiều tình cảm trân quý

t9_260819_6.jpg

BS. Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức - tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Ðồng Nai là độc giả thường xuyên của báo Lao động Ðồng Nai chia sẻ, các thông tin mà báo đưa khá gần gũi, dễ đọc. Riêng trang y tế, thông tin khá dày dặn, nhiều thông tin mới. Dù lĩnh vực y tế có nhiều từ ngữ chuyên môn nhưng báo Lao động Ðồng Nai đã chuyển thể thành ngôn ngữ bình dân để ai đọc cũng hiểu, không bị sai ý nghĩa. “Tôi đánh giá cao cách viết, chuyển thể từ ngôn ngữ chuyên môn sang ngôn ngữ đời thường của tờ báo. Qua đó cho thấy, phóng viên phụ trách am hiểu về chuyên môn ngành y”, BS. Nghĩa đánh giá.

Ðối với nghề báo, việc tìm hiểu sâu về chuyên môn của một ngành là điều không hề dễ dàng nhưng rất tốt và cần thiết. Lý do, báo chí mang tính định hướng dư luận cao. Nếu một thông tin chỉ mang tính một chiều, chưa phản ánh đúng sự thật sẽ dẫn dắt sai dư luận, để lại hậu quả nặng nề. BS. Nghĩa tâm sự, khi phóng viên không tìm hiểu kỹ, không khai thác đa chiều sẽ làm giảm lòng tin của người đọc, uy tín của tờ báo. Nhưng nhiều năm qua, báo Lao động Ðồng Nai đã phản ảnh đa chiều. Ngoài ra, phóng viên của tờ báo đã tạo được cảm giác dễ gần, biết lắng nghe và chia sẻ, hiểu được nỗi lòng của nhân viên y tế. Các bài viết đã phản ảnh điều đó. Ðiển hình, trong mùa dịch bệnh, báo Lao động Ðồng Nai không chỉ phản ánh những tin tức thời sự về dịch bệnh; tờ báo còn có những bài viết chia sẻ sự vất vả, nỗi lòng của nhân viên y tế. Qua đó, người dân sẽ hiểu hơn về nghề y, có cách nhìn đúng hơn với nhân viên y tế. “Trong suốt quá trình hoạt động, với tôi, báo Lao động Ðồng Nai đã thực sự để lại nhiều tình cảm trân quý bởi cách tiếp cận vấn đề của các bạn”, BS. Nghĩa chia sẻ.

Luật gia Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH thuế - kế toán Luật Việt Á: Phát huy vai trò định hướng dư luận xã hội

t9_260819_7.jpg

Tôi từng có cơ duyên làm Chủ tịch Công đoàn trong 15 năm, bắt đầu từ năm 1996. Từ đó đến nay, tôi là một độc giả trung thành của báo Lao động Ðồng Nai. Có thể nói tờ báo đã có nhiều bài viết hay, có sức lan tỏa trong lĩnh vực kinh tế, giúp cho khối doanh nhân, doanh nghiệp cảm thấy vui vẻ, hào hứng trong quá trình hoạt động và phát triển của mình. Các phóng viên báo Lao động Ðồng Nai cũng đã có nhiều bài viết về những nỗ lực vươn lên, các tấm gương người tốt, việc tốt, thúc đẩy bạn đọc trân trọng những điều chân, thiện, mỹ. Ðặc biệt, tờ báo đã có những hoạt động góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động. Ðây là vai trò rất thiết thực vì Ðồng Nai là một tỉnh công nghiệp với rất nhiều doanh nghiệp và người lao động. Thông qua báo Lao động Ðồng Nai, doanh nghiệp và người lao động cũng biết rõ hơn về những luật, quy định liên quan như Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội…

Việc báo Lao động Ðồng Nai hợp nhất cùng báo Ðồng Nai sẽ là tin vui cho Ðồng Nai khi có một tờ nhật báo với sức mạnh được tăng cường, phục vụ tốt hơn cho bạn đọc, phản ánh thông tin thời sự phong phú. Hy vọng rằng tờ báo sau khi hợp nhất sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong doanh nghiệp, đồng thời hoàn thành tốt vai trò định hướng xã hội của mình, đặc biệt trong bối cảnh có quá nhiều tin tức không chính thống trên mạng xã hội hiện nay.

Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Vũ Ngọc Hà: Bảo vệ quyền lợi cho người lao động

t9_260819_8.jpg

Những năm qua, chúng tôi rất vui mừng khi báo đã đồng hành cùng với Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh phản ánh những hoạt động tuyên truyền pháp luật và tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho người lao động của trung tâm. Việc này đã làm nâng cao vai trò của Công đoàn cũng như trung tâm đối với người lao động; đưa hoạt động của trung tâm đến người lao động, từ đó giúp cho người lao động hiểu về trung tâm và đến nhờ hỗ trợ mỗi khi có các vấn đề về pháp lý. Qua các bài viết phản ánh của báo đã làm cho trung tâm có vị thế tốt hơn và thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình.

Ðầu tháng 9-2019, báo Lao động Ðồng Nai và báo Ðồng Nai hợp nhất và chính thức đi vào hoạt động. Ðiều này tôi cảm thấy ít nhiều tiếc nuối vì tờ báo đã tích cực đồng hành cùng Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động trong nhiều năm qua… Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, việc hợp nhất này là chủ trương đúng đắng của Ðảng và Nhà nước và sẽ tạo nên một sức mạnh tổng hợp cho tờ báo và hoàn toàn tin tưởng rằng những nhà báo, phóng viên có nhiều kinh nghiệm và có tâm với nghề sẽ giúp tờ báo ngày càng phát triển mạnh và tạo ra nhiều chuyên mục hay hơn nữa cho bạn đọc. Tôi hy vọng một số anh em phóng viên sẽ tiếp tục theo dõi, đồng hành với trung tâm để phản ánh các hoạt động bảo vệ của trung tâm với người lao động; hy vọng các cán bộ, phóng viên về báo Ðồng Nai sau này sẽ mở ra các kênh để tương tác nhiều hơn với người lao động. Phía trung tâm cũng sẽ tiếp tục cộng tác với các phóng viên để cùng có các hoạt động nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động tại Ðồng Nai.


Anh Lê Thanh Tùng, Chủ tịch Công đoàn bộ phận xưởng Nos 1 Công ty Changshin Việt Nam: Nhiều thông tin bổ ích

t9_260819_9.jpg

Nhiều năm đọc báo Lao động Ðồng Nai, tôi và nhiều công nhân nắm bắt được rất nhiều thông tin thời sự hàng ngày. Là cán bộ Công đoàn bộ phận, tôi không chỉ phân bổ báo cho các tổ hàng tuần mà còn đón đọc những thông tin nổi bật và động viên công nhân cùng đọc báo nhằm mở mang hiểu biết, nâng cao kiến thức hằng ngày. Có thể thấy, tờ báo đã chuyển tải nhiều thông tin bổ ích, sát thực liên quan đến lĩnh vực lao động mà công nhân cần. Qua đó, giúp người lao động hiểu đúng quy định pháp luật lao động, làm việc hiệu quả hơn, tránh tình trạng xảy ra tranh chấp lao động hay hiểu sai về luật quy định.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Công nghiệp Chính xác Việt Nam Đỗ Đình Hiệp: Báo đã tác động nhiều đến nhận thức người lao động

t9_260819_10.jpg

Báo Lao động Ðồng Nai đã tác động tích cực đến nhận thức người lao động. Ðầu tiên phải kể đến những thông tin mang tính tuyên truyền rõ nét về các chính sách của Ðảng, Nhà nước, pháp luật lao động và các ngày lễ lớn hàng năm. Cùng với đó, những phóng sự hay, những bài viết sinh động về công nhân, Công đoàn giúp công nhân có cái nhìn toàn diện về hiện thực cuộc sống xã hội. Từ đó, họ rút kinh nghiệm cho bản thân để xây dựng môi trường sống, môi trường làm việc lành mạnh hơn. Ðặc biệt, những gương điển hình tiêu biểu được tuyên truyền trên báo đã tác động mạnh và nhân rộng trong công nhân lao động trong toàn tỉnh. Tôi mong muốn, tờ báo sau khi hợp nhất sẽ có nhiều thông tin đa chiều, thực tế hơn để công nhân dễ tiếp cận, dễ hiểu và nắm bắt thông tin nhanh, kịp thời. Các chuyên trang, chuyên mục sẽ được mở rộng để công nhân nói lên được tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của mình. Cũng qua đó, Công đoàn có thêm thông tin để cải thiện, từng bước làm tốt hơn vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo cho người lao động.

Anh Trương Chí Trung, công nhân kỹ thuật Công ty TNHH Tokin Electronics Việt Nam: Mong sẽ có chuyên mục cho công nhân trải lòng

t9_260819_11.jpg

Hằng tuần, Công đoàn cơ sở đều trang bị báo Lao động Ðồng Nai cho công nhân đọc tại phòng Công đoàn. Ðiều tôi ấn tượng đó là hình thức báo rất sáng, sắp xếp đẹp và nội dung thông tin rất đa dạng và phong phú. Qua theo dõi báo, tôi nắm vững những thông tin diễn ra trong ngày từ xã hội, kinh tế và công nhân, Công đoàn. Có nhiều bài nói về nghị lực vươn lên của công nhân rất xúc động. Trong những bài viết về người lao động, đã nói lên được tiếng nói, tiếng lòng của nhiều anh, chị em công nhân. Tôi mong muốn thơi gian tới, khi cả hai tờ báo của tỉnh hợp nhất lại sẽ có những chuyên mục để công nhân kể những câu chuyện về đời sống, việc làm và chuyện gia đình công nhân. Cùng với đó, có chuyên mục giải đáp mọi thắc mắc của người lao động. Qua đó, người lao động có thêm một điểm tựa nữa để giải bày những khó khăn, trăn trở của mình.

Chị Xuân Mai, Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao huyện Nhơn Trạch: Báo Lao động Đồng Nai là “người thầy” của tôi

t9_260819_12.jpg

Là cộng tác viên với báo Lao động Ðồng Nai cũng được gần 3 năm với tôi đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa. Vì bản thân không học chuyên ngành báo chí và chỉ mới bắt đầu viết phóng sự, gương “Người tốt, việc tốt” trong những năm gần đây. Thấy các đồng nghiệp trong cơ quan có gửi tin bài cộng tác với báo Lao động Ðồng Nai, tôi đã mạnh dạn gửi những tin bài đầu tiên và rất vui mừng vì những tin bài của mình được đăng, đó chính là động lực giúp tôi tiếp tục học hỏi và nâng cao kỹ năng viết báo cũng như tìm tòi thêm nhiều đề tài hay để cộng tác. Qua đó, vừa giúp giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương vừa nâng cao khả năng chuyên môn. Những bài cộng tác khi đăng báo, bản thân tôi cũng được lãnh đạo khen ngợi, đánh giá cao.

Có thể nói, đối với tôi, báo Lao động Ðồng Nai chính là “người thầy” đầu tiên, là nơi để tôi có thể phát huy được năng lực và khẳng định mình đối với nghề báo. Tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục cộng tác sau khi hợp nhất báo Ðồng Nai và báo Lao động Ðồng Nai thành một cơ quan báo chí. Chúc cho báo Ðồng Nai sau khi hợp nhất tiếp tục nhận được sự ủng hộ của độc giả và có nhiều chuyên mục hay để phục vụ nhu cầu “đọc” của mọi người dân.

Anh Trần Nam Trung, thành viên Nhóm công nhân nòng cốt, Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh: Mong tiếp tục có chuyên mục về lao động, Công đoàn

t9_260819_13.jpg

Về việc hợp nhất hai báo, tôi nghĩ có lẽ đây là điều tốt để tăng sức mạnh của báo. Từ trước tới giờ, tôi thường chỉ chú tâm vào báo Lao động Ðồng Nai để biết các thông tin sát sườn với người lao động, tư vấn pháp luật cho công nhân, đặc biệt thời gian gần đây, Bộ luật Lao động sửa đổi đang được bàn thảo, lấy ý kiến rộng rãi, tôi đọc báo mỗi kỳ để biết những ý kiến, phân tích nhiều chiều. Tôi mong, sau khi hợp nhất, báo Ðồng Nai cũng sẽ dành chuyên mục để đăng tải các thông tin về lao động Công đoàn như báo Lao động Ðồng Nai đang làm. Ðiều tốt theo tôi nghĩ đó là, trên cùng một tờ báo, ngoài tin tức thời sự về Bộ luật Lao động sửa đổi, những chính sách, quy định mới liên quan đến người lao động, việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, mà tôi cần thiết, tôi có thể nắm bắt được đầy đủ các thông tin về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa ở nơi tôi đang sống và làm việc.

Báo chí là kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả, tôi nhận ra điều này vì quá trình tham gia bảo vệ người lao động tại tòa án cùng với các luật sư của Trung tâm tư vấn pháp luật LÐLÐ tỉnh tôi thấy, một số doanh nghiệp sa thải người lao động trái pháp luật hoặc vi phạm quyền lợi người lao động mà thua kiện, báo chí đăng tải thông tin, từ đó về sau doanh nghiệp ít hoặc không còn để điều tương tự xảy ra. Là công nhân lao động trong tỉnh, tôi rất cảm ơn báo Lao động Ðồng Nai luôn đồng hành cùng nhóm công nhân nòng cốt, đưa những chủ trương, chính sách mới của Ðảng và Nhà nước, của Công đoàn đến nhanh hơn, gần hơn với người lao động.

Anh Mai Thế Hải, công nhân Công ty hữu hạn chế tạo công nghiệp và gia công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam: Lan tỏa những điển hình tiên tiến

t9_260819_14.jpg

Từng được báo Lao động Ðồng Nai phỏng vấn và đăng bài về gương lao động sáng tạo sau cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tôi rất vui. Nói thật tôi không có thói quen đọc báo, nhưng sau khi xuất hiện bài viết về mình tôi quan tâm đến báo Lao động Ðồng Nai nhiều hơn. Tôi lấy đường link bài viết đăng lên Zalo, Facebook cá nhân rất nhiều bạn bè cùng chúc mừng, trong đó có cả Ban giám đốc công ty, Công đoàn, tôi thấy mình cũng hãnh hiện.

Mục mà tôi thích nhất là giới thiệu các gương công nhân có những sáng kiến, sáng tạo hữu ích. Qua báo chí mới biết, công nhân lao động mình nhiều người rất giỏi, có những sáng kiến, cải tiến làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm, hàng tỷ đồng. Nhiều sáng kiến của công nhân còn được doanh nghiệp nhân rộng ra các nhà máy ở nước ngoài. Có những sáng kiến của người lao động không chỉ phù hợp cho doanh nghiệp đó mà còn có thể ứng dụng ở nhiều doanh nghiệp, nhiều cơ quan, đơn vị khác, chẳng hạn như sáng kiến tiết kiệm nước, sáng kiến tiết kiệm điện, sáng kiến tái chế phế phẩm trong ngành may mặc, gạch men... Là công nhân kỹ thuật tôi “khoái” những thông tin này.

Giảng viên Vũ Trung Kiên - Học viện Chính trị khu vực II: Tập thể báo có thể tự hào về những gì đã cố gắng, làm được…

t9_260819_15.jpg

Việc hợp nhất báo Lao động Đồng Nai và báo Đồng Nai là hướng đi hoàn toàn không bất ngờ đối với nhiều người, trong đó có những cộng tác viên và độc giả thân thiết như tôi. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) là việc hệ trọng đã và đang được triển khai rộng khắp trên cả nước; cùng với đó là thực hiện đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì vậy, việc hợp nhất hai báo cũng là điều tất yếu phải thực hiện theo định hướng quy hoạch báo chí hiện nay. Tuy nhiên, là cộng tác viên thân thiết của báo Lao động Đồng Nai, một độc giả thường xuyên của báo, bản thân tôi vẫn thấy có một sự nuối tiếc không hề nhỏ.

Trước hết, tôi là một độc giả trung thành của báo Lao động Đồng Nai. Có một số tờ báo mà mỗi sáng thức dậy tôi đều mở trang điện tử để lướt qua thông tin, thì báo Lao động Đồng Nai là một trong số đó. Mặc dù là tờ báo với danh nghĩa là dành cho công nhân lao động trên địa bàn, nhưng những nội dung mà báo Lao động Đồng Nai chuyển tải không khác gì những tờ báo lớn khác, mặc dù vẫn có những đặc trưng riêng. Đối với một tỉnh đông công nhân như Đồng Nai, những thông tin về lao động, việc làm, thu nhập, dân chủ trong doanh nghiệp… nói chúng là những vấn đề liên quan đến người lao dộng thật sự là những thông tin hữu ích. Mấy năm gần đây, không chỉ nội dung mà hình thức của báo đã thay đổi rất nhiều theo hướng bắt mắt hơn, trình bày theo các chuyên mục một cách khoa học để giúp cho độc giả dễ dàng tìm kiếm, tra cứu thông tin. Là một giảng viên giảng dạy ở Học viện Chính trị khu vực II, một trong những kiến thức mà chúng tôi rất cần đó là các kiến thức về địa phương vùng Đông Nam bộ. Báo Lao động Đồng Nai về cơ bản là kênh thông tin quan trọng cung cấp khối lượng không nhỏ các thông tin này.

Không chỉ là độc giả thường xuyên của báo, tôi còn là một cộng tác viên thân thiết của quý báo. Phải nói thật là trong số hàng chục tờ báo mà tôi cộng tác thường xuyên thì báo Lao động Đồng Nai là tờ báo mà tôi có nhiều bài viết được đăng nhất. Có những năm, tôi có trên dưới bốn mươi bài đăng trên báo Lao động Đồng Nai. Đa phần các bài viết liên quan đến các vấn đề chính trị - xã hội của đất nước; những vấn đề sự kiện mà dư luận trong và ngoài tỉnh quan tâm.

Qua thực tiễn công tác, tôi nhận thấy rằng báo Lao động Đồng Nai những năm gần đây đã ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả. Tôi nghĩ đó là thành công rất lớn của quý báo mà cho dù có hợp nhất với một cơ quan báo chí của tỉnh thì những người làm báo Lao động Đồng Nai vẫn có thể tự hào về những gì đã cố gắng và làm được trong suốt những năm vừa qua.

Là một độc giả và cộng tác viên của báo, tôi hy vọng và mong rằng sau hợp nhất, trên tờ báo Đồng Nai vẫn sẽ có những chuyên mục đặc trưng dành cho người lao động. Đặc biệt, về lâu dài, đối với một tỉnh đông công nhân như Đồng Nai, tôi cũng mong muốn báo Đồng Nai sau hợp nhất sẽ có các chuyên san về đời sống, việc làm của người lao động.

Nhóm P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/08/2019 12:07:22 SA
  Thực hiện Quyết định số 1616-QĐ/TU ngày 15-7-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc hợp nhất báo Lao động Đồng Nai trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và báo Đồng...
 • 25/08/2019 10:52:55 CH
  Thời điểm này, khi cơ quan báo Lao động Đồng Nai chuẩn bị ngừng hoạt động để hợp nhất với báo Đồng Nai, có thể nói rằng, mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo đều tâm...
 • 25/08/2019 11:51:52 CH
  Ngày 23-8, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở tỉnh đã chủ trì buổi họp với các thành viên sơ kết 6 thá...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)