Chủ đề dư luận
Thời Sự
Tin tức
Tìm giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước sông Đồng Nai
19-4-2019
Trường đại học Đồng Nai vừa phối hợp với Trường đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo “An ninh nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai: Những vấn đề lý luận và kinh nghiệm thực tiễn”. Nhiều nhà khoa học và đại diện các sở, ngành của tỉnh tham dự hội thảo.
Hệ thống sông Đồng Nai có chiều dài gần 600km, với diện tích lưu vực 38.600km2 và là dòng sông chảy trong nội địa dài nhất Việt Nam. Trong nhiều năm qua, sông Đồng Nai đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội cho nhiều tỉnh, thành, trong đó có Đồng Nai. Tuy nhiên hiện nay, dòng sông đang bị ô nhiễm và sạt lở nghiệm trọng bởi việc xả thải chưa qua xử lý, nạn khai thác cát trái phép. Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Phạm Văn Thanh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai cho rằng, hiện nay nguồn nước tại lưu vực sông Đồng Nai có nhiều vấn đề mà chúng ta phải bàn luận và nghiên cứu như: ô nhiễm môi trường, quy hoạch, quản lý, sử dụng nguồn nước… và đó là những vấn đề đặt ra cho các nhà quản lý, các nhà khoa học. Hội thảo nhằm thảo luận, làm rõ cơ sở lý luận, thực trạng quy hoạch, quản lý, khai thác nguồn nước sông Đồng Nai. Từ đó có cơ sở đánh giá và đưa ra giải pháp để đảm bảo an ninh nguồn nước sông Đồng Nai trong thời gian tới, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tại Đồng Nai và các tỉnh, thành khác một cách hiệu quả và bền vững.

3b.JPG
Quang cảnh buổi hội thảo

T. Nhân

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)