Chủ đề dư luận
Thời Sự
Lăng kính
Sẽ xử lý nghiêm đoàn xiếc “lừa” khán giả
16-10-2017
Tối 14-10, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, đã diễn ra buổi biểu diễn xiếc của Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng (TP. Hồ Chí Minh). Với “chiêu bài” phát vé “miễn phí” về tận các trường học, đoàn xiếc đã thu hút được rất đông học sinh, đi kèm là các phụ huynh để xem biểu diễn.
Theo như quảng cáo trên vé thì đơn vị tổ chức sẽ bố trí điều hòa, máy lạnh và ghế ngồi phục vụ khán giả. Chương trình ca nhạc do các ca sĩ nổi tiếng thể hiện. Đối với phần xiếc, có xiếc người và xiếc thú như xiếc trăn, lạc đà, cá sấu, đặc biệt có cả “khủng long đại chiến” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhiều người mới nhận ra việc phát vé miễn phí cho các cháu học sinh tiểu học chỉ là “chiêu” để đoàn xiếc thu hút khán giả. Vé miễn phí chỉ dành cho trẻ em dưới 7 tuổi, còn người lớn đi cùng với các cháu phải mua 100.000 đồng/vé.

Theo nhiều người có mặt tại đêm diễn, địa điểm tổ chức nằm ở ngoài trời không có điều hòa. Ghế ngồi cũng không có sẵn mà phải thuê với giá 10.000 đồng/cái. Ở các tiết mục đầu, ca sĩ biểu diễn thì không rõ lời, ăn mặc lại phản cảm khiến khán giả bức xúc, phản ứng mạnh, đòi trả lại tiền vé. Một khán giả lên giựt micro phản đối vì cho rằng gánh xiếc “lừa đảo”, biểu diễn không đúng với nội dung quảng cáo. Thấy vậy, người của ban tổ chức ngắt cầu dao điện trên sân khấu rồi bỏ chạy, gây nên khung cảnh hỗn loạn.

Tại hiện trường, đoàn xiếc đã bỏ lại 1 xe tải, 1 xe 16 chỗ ngồi cũ, trong xe tải có nhiều đồ dùng nấu ăn, trang phục... Ngoài ra, còn có hệ thống âm thanh ánh sáng đã cũ, đạo cụ biểu diễn và một số chú khỉ, chó… dùng để diễn xiếc.
Sự việc ngay sau đó đã được người dân gọi điện báo cho lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, Cảnh sát 113, Phòng PA 83 (Công an tỉnh) và Công an phường Tân Phong (TP. Biên Hòa) đã có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự và xác minh vụ việc. Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TTDL) cũng đã cử cán bộ đến phối hợp với các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Kim Bằng cho biết: Việc có đoàn xiếc biểu diễn tại Trung tâm Tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh vào tối 14-10 là có thật. Theo điều tra ban đầu thì đơn vị này được Sở VH-TTDL TP. Hồ Chí Minh cấp phép biểu diễn. Khi về Đồng Nai, các nội dung biểu diễn không đúng với quảng cáo đã khiến người dân rất bức xúc. Nhiều người dân tỏ ra “quá khích” đã có hành động đập phá kính xe ô tô!

Theo Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Kim Bằng, sự việc sẽ được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt, các cơ quan chức năng đã lập biên bản ghi nhận toàn bộ sự việc ban đầu và tạm giữ tang vật gồm xe, các đồ vật mà đoàn xiếc tháo chạy để lại. Đối với các nội dung biểu diễn được người dân phản ánh, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục làm việc để xác minh tính xác thực của nội dung biểu diễn. “Hiện chúng tôi đã có văn bản đề nghị Sở VH-TTDL TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng về Đồng Nai làm việc với cơ quan chức năng. Đồng thời yêu cầu Sở VH-TTDL TP. Hồ Chí Minh thu hồi giấy phép biểu diễn của công ty này. Ngoài ra, Sở VH-TTDL Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi 63 tỉnh thành với nội dung không tiếp nhận hoạt động biểu diễn của Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng. Trong buổi làm việc hôm nay (16-10) với công ty này, Sở sẽ yêu cầu họ trả lại tiền vé cho người dân. Riêng đối với những trường hợp “quá khích”, có hành động đập phá xe và các đồ vật liên quan của công ty này, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Kim Bằng nói trong chiều 15-10.

Ly Na
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 26/08/2018 9:46:21 CH
  Tháng 7 hằng năm thường được gọi là mùa Vu lan. Cứ đến mùa Vu Lan người người lại nghĩ nhiều hơn về chữ hiếu và bày tỏ lòng tri ân đặc biệt dành cho ơn sâu nghĩa nặng của...
 • 21/08/2018 10:05:06 CH
  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa tổ chức phiên họp thứ 14 dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để kiểm điểm, đánh giá kết quả sau 5 năm h...
 • 03/07/2018 10:55:41 SA
  Thực tiễn báo chí Việt Nam lâu nay đã hình thành nên một chuyên mục thường sử dụng các thủ pháp văn chương để tiếp cận các vấn đề dư luận quan tâm, tạm gọi là “Tiểu phẩm ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)