Chủ đề dư luận
Thời Sự
Lăng kính
Hạn chế tai họa
Hai Tép
- Một tai nạn giao thông kinh hoàng đã xảy ra tại Định Quán mà nạn nhân tử vong là thành viên đội mô tô thể thao TP. HCM bảo vệ đoàn đua Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng Cúp Biwase 2015.

- Tôi có đọc tin này trên báo, những kẻ gây ra tai nạn đi trên một đoàn mô tô phượt khoảng 7 chiếc cố tình vượt đoàn đua với tốc độ rất cao.

- Ông có xem cái clip được một camera hành trình của đoàn đua ghi lại thời khắc xảy ra tai nạn này không? Tui xem xong chịu không nổi!

- Có. Tui có xem cái video clip đó. Nói thiệt với ông, xem xong, tui muốn cơ quan chức năng thu ngay những chiếc mô tô phượt chạy như điên trên đường bộ. Đây là đoạn đường quy định tốc độ tối đa 50km/giờ mà có lẽ các tay lái đó kéo ga chạy hơn 100 km/giờ nhìn kinh hãi quá.

- Nhiều lần đi giữa thành phố, tui cũng nghe tiếng gầm, tiếng bô uy lực của các loại xe mô tô phân khối khủng này thì sợ lắm. Tránh voi chẳng xấu mặt nào nên nghe tiếng xe từ phía sau là ráng nép vào lề!

- Ông có vẻ định kiến với mô tô phân khối lớn? Thực ra, theo luật và trên thực tế thì các phương tiện cơ giới đều có khả năng gây nguy hiểm như nhau khi tham gia giao thông!

- Biết. Nhưng xe mô tô phân khối lớn chạy trên đường quốc lộ ở khu vực nông thôn mà chạy kiểu đó thì coi trời bằng vung chứ còn gì nữa? Nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm gần đây, kẻ gây ra tai nạn không hề hấn gì khi sự cố xảy ra vì họ đi trên những chiếc xe đắt tiền, được trang bị các thiết bị bảo hộ hiện đại. Càng nghe càng tức ông à. Tui mà có quyền là tui thu xe ngay để hạn chế tai họa...

- Mình sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật. Cái gì cũng phải giải quyết theo luật. Thôi thì ông kiến cơ quan chức năng điều chỉnh chuyện cấp phép mô tô khủng, ô tô khủng có cân nhắc cho các đối tượng đi!
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 04/06/2019 10:43:24 CH
  Thuở xa xưa, người ta chỉ mới nghĩ đến “trời cao đất dày”, “cao xanh vời vợi”… chứ chưa biết thế gian này rộng bao nhiêu, bầu trời cao bao nhiêu?...
 • 12/02/2019 11:35:46 CH
  Đã nhiều năm nay, cứ đêm 14 tháng Giêng âm lịch, rất nhiều người ở khắp mọi nơi đã đổ về Đền Trần Nam Định để dự một lễ gọi là: Lễ khai ấn Đền Trần. Nhiều người tin rằng ...
 • 26/08/2018 9:46:21 CH
  Tháng 7 hằng năm thường được gọi là mùa Vu lan. Cứ đến mùa Vu Lan người người lại nghĩ nhiều hơn về chữ hiếu và bày tỏ lòng tri ân đặc biệt dành cho ơn sâu nghĩa nặng của...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)