Chủ đề dư luận
Thời Sự
Lăng kính
Khi bà Hỏa làm bà tám
Hai Tép
(trích biên bản buổi gặp đầu năm của các bà Hỏa)
- Hôm mùng 4, tui liếm một cái chợ thiệt đã nghe!

- Biết rồi, vụ cháy tại chợ Kinh Môn (còn được gọi là chợ Đồn) ở thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương thiêu rụi các gian hàng kinh doanh của các tiểu thương báo đưa tin rồi! - bà Hỏa Nam bộ lên tiếng.

- Thì có vụ cháy nào mà không đưa tin. Cũng hôm đó tui liếm được ngôi nhà số 469 trên đường Thống Nhất thuộc phường Kinh Dinh, TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đó! - bà Hỏa miền Trung xen vào.

- Tui cho cháy ngay ngày mùng 1 Tết mới đã chớ. Mấy bà thấy báo đưa tin vụ cháy lớn xảy ra ở cửa hàng kinh doanh trên địa bàn phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đúng sáng mùng 1 Tết Nguyên đán chưa? Phải mất hơn 1 giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt, toàn bộ hàng hóa, tài sản trong cửa hàng bị thiêu rụi đó nghe! - bà Hỏa Bắc Trung bộ khoe.

- Tụi này không làm được vụ lớn nhưng trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trên địa bàn TP. HCM đã xảy ra 62 sự cố liên quan đến cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ khiến 1 người bị thương và thiệt hại về tài sản nhiều lắm chưa thống kê hết nghe! - bà Hỏa Sài Gòn nói thêm.

- Mấy bà đừng ngủ quên trên thành tích nghe, giờ này người ta biết là cao điểm của mùa khô rất dễ xảy ra cháy nổ, đặc biệt là cháy rừng và cháy các khu vực dân cư nên họ phòng tránh dữ lắm. Khó làm ăn à nghe! - bà Hỏa Đồng Nai lên tiếng.

- Đâu phải chỗ nào, ở đâu cũng ý thức phòng cháy chữa cháy đâu. Lo gì mấy bà ơi!
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 04/06/2019 10:43:24 CH
  Thuở xa xưa, người ta chỉ mới nghĩ đến “trời cao đất dày”, “cao xanh vời vợi”… chứ chưa biết thế gian này rộng bao nhiêu, bầu trời cao bao nhiêu?...
 • 12/02/2019 11:35:46 CH
  Đã nhiều năm nay, cứ đêm 14 tháng Giêng âm lịch, rất nhiều người ở khắp mọi nơi đã đổ về Đền Trần Nam Định để dự một lễ gọi là: Lễ khai ấn Đền Trần. Nhiều người tin rằng ...
 • 26/08/2018 9:46:21 CH
  Tháng 7 hằng năm thường được gọi là mùa Vu lan. Cứ đến mùa Vu Lan người người lại nghĩ nhiều hơn về chữ hiếu và bày tỏ lòng tri ân đặc biệt dành cho ơn sâu nghĩa nặng của...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)