Chủ đề dư luận
Thời Sự
Chính trị
Đóng góp giải pháp xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
15-6-2018
Sau một ngày diễn ra, hội thi thuyết trình về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” do Đảng bộ TP. Biên Hòa tổ chức ngày 13-6 đã khép lại với nhiều giải pháp hữu ích về vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.
Hình thức tuyên truyền sinh động

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo của tất cả 15 thí sinh tham dự, nhiều bài thi đã thể hiện được tính hấp dẫn, lôi cuốn người nghe. Trong đó, Thiếu úy Trần Thùy Linh, Đảng bộ Công an TP. Biên Hòa với bài dự thi “Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị” đã chinh phục Ban giám khảo cùng khán giả để giành giải cao nhất. Không chỉ mang đến những nội dung mới, có giá trị liên hệ thực tiễn, bài thi còn hấp dẫn người xem bằng những hình ảnh minh họa ấn tượng cùng chất giọng ấm áp. Thùy Linh cho biết, thời gian qua, Đảng bộ Công an TP. Biên Hòa đã quán triệt 100% cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nắm vững những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Đồng thời vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Công an thành phố nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Việc học tập và làm theo Bác còn được cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực như đến tận các gia đình neo đơn, khó khăn giúp dân làm chứng minh thư, hộ khẩu; “nói không với tiêu cực” trong công tác; tăng cường “đối thoại với dân, lắng nghe dân nói, nói dân hiểu, dân tin và dân cùng vào cuộc trong phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự”…

4.JPG
Lãnh đạo TP. Biên Hòa và các thí sinh chụp hình lưu niệm tại hội thi

Riêng bản thân Thiếu úy Trần Thùy Linh, sau gần 1 tháng được luân chuyển về công tác tại Công an phường Bửu Long, chị đã nhanh chóng nắm bắt và tìm hiểu tình hình an ninh trật tự, đời sống người dân, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, bức xúc của người dân để báo cáo Ban chỉ huy đội có hướng giải quyết. “Được luân chuyển về công tác tại phường là cấp hành chính gần với dân nhất, tôi có cơ hội được gặp gỡ nhiều hơn, lắng nghe người dân và có những ý kiến kịp thời với cấp trên, từng bước tạo niềm tin trong dân, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Là thí sinh lớn tuổi nhất (62 tuổi), ông Phùng Xuân Bình, Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy phường Thống Nhất, Bí thư Chi bộ khu phố 4 cho hay, tham gia hội thi là cơ hội để ông góp tiếng nói đưa việc học tập và làm theo Bác vào cuộc sống một cách thực chất, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, nhất là trong xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Ông Bình chia sẻ: “Một khi có sức lan tỏa sâu rộng, nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên thì tư tưởng, tinh thần đó sẽ biến thành sức mạnh đoàn kết to lớn, tạo sự đồng thuận cao trong Đảng để cùng góp sức thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc”.

Còn với thí sinh Thái Thị Cẩm Vân, Đảng bộ phường Tân Hiệp, việc tăng cường học tập, làm theo Bác và đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là nâng cao trách nhiệm trong giải quyết công việc, phong cách giản dị, gần dân, nhằm tạo sự tin tưởng và đồng thuận của người dân đối với chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Biên Hòa Ngô Trí Thức, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ TP. Biên Hòa đã có bước chuyển biến tích cực, trong đó có việc cán bộ, đảng viên tập trung lắng nghe và giải quyết nhiều vụ việc bức xúc của dân, đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, với những trường hợp cán bộ vi phạm đã tiến hành xử lý nghiêm, có tác dụng răn đe và tạo sự đồng thuận trong dân. Do đó, thời gian tới, Đảng bộ thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đến cán bộ, đảng viên và nhân dân để nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc học tập và làm theo Bác. Trong đó, hội thi là một trong những hình thức tuyên truyền sinh động được Thành ủy Biên Hòa quan tâm triển khai nhằm nâng cao ý thức, nhận thức chính trị cho toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, góp phần xây dựng khối đoàn kết, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố.

Là đảng viên cao tuổi, trước sự quyết tâm của Đảng trong công tác xử lý cán bộ mắc sai phạm thời gian qua và là thí sinh tham gia hội thi lần này, ông Phùng Xuân Bình (Đảng bộ phường Thống Nhất) cho rằng, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là giải pháp để tăng cường  thấm nhuần tư tưởng của Người, hạn chế vi phạm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. “Tăng cường công tác phòng ngừa suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ phải bám sát phương châm chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “giáo dục là chính, trừng phạt là phụ; xây là nhiệm vụ cơ bản, lâu dài, chống là nhiệm vụ cần và cấp bách”. Như thế mới tạo được niềm tin và hiệu quả lâu dài trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng”, ông Bình nhấn mạnh.

Thí sinh Trần Thùy Linh đoạt giải nhất

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thùy Linh, Đảng ủy Công an TP. Biên Hòa; 2 giải nhì được trao cho thí sinh: Phùng Xuân Bình (Đảng bộ phường Thống Nhất) và Thái Thị Cẩm Vân (Đảng bộ phường Tân Hiệp). 3 giải ba được trao cho các thí sinh: Lê Văn Ổn (Đảng bộ phường Trảng Dài); Huỳnh Ngọc Thùy (Đảng bộ phường Tân Vạn) và Trần Thị Thắm (Đảng bộ khối Mặt trận đoàn thể).

Nguyệt Hà
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)