Chủ đề dư luận
Thời Sự
Chính trị
Triển khai, quán triệt Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 23-KL/TW của Ban Bí thư
6-6-2018
Sáng qua 5-6, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22-3-2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; Kết luận số 23-KL/TW ngày 22-11-2017 của Ban Bí thư (khóa XII) về tăng cường chỉ đạo quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Ðảng bộ tỉnh, cán bộ chủ chốt các cơ quan, các sở, ban, ngành của tỉnh và tương đương, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh… Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ Hội trường Tỉnh ủy đến các điểm cầu trong toàn tỉnh.

t2_060618_2.jpg
PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị (Ảnh: N. Thành)

Hội nghị đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương triển khai những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22-3-2018 của Bộ Chính trị. Trong đó nêu bật các nội dung về tình hình và nguyên nhân; quan điểm chỉ đạo và mục tiêu; định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia. Theo Nghị quyết, đến năm 2030, Việt Nam hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực ASEAN về công nghiệp, trong đó một số ngành công nghiệp có sức cạnh tranh quốc tế và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Tầm nhìn đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển hiện đại. Về mục tiêu cụ thể đến năm 2030: Tỷ trọng công nghiệp trong GDP đạt trên 40%; tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo trong GDP đạt khoảng 30%, trong đó công nghiệp chế tạo đạt trên 20%. Tỷ trọng giá trị sản phẩm công nghiệp công nghệ cao trong các ngành chế biến, chế tạo đạt tối thiểu 45%. Tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng công nghiệp đạt bình quân trên 8,5%/năm, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo đạt bình quân trên 10%/năm. Tốc độ tăng năng suất lao động công nghiệp đạt bình quân 7,5%/năm. Chỉ số hiệu suất cạnh tranh công nghiệp (CIP) nằm trong nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN. Tỷ lệ lao động trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ đạt trên 70%. Xây dựng được một số cụm liên kết ngành công nghiệp, doanh nghiệp công nghiệp trong nước có quy mô lớn, đa quốc gia, có năng lực cạnh tranh quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Viết Thông cũng đã triển khai đến các đại biểu nội dung Kết luận số 23-KL/TW ngày 22-11-2017 của Ban Bí thư (khóa XII) về tăng cường chỉ đạo quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)