Chủ đề dư luận
Thời Sự
Chính trị
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Công tác Dân vận chính quyền phải hướng tới nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân
11-1-2019
Hôm qua 10-1, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác Dân vận và đánh giá kết quả thực hiện “Năm Dân vận chính quyền 2018”. Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng chủ trì hội nghị.
Tại điểm cầu Ðồng Nai, Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Văn Ru cùng đại diện lãnh đạo các Ban Ðảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Ban Dân vận các địa phương đã dự.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, tinh thần liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân đã khởi động tốt hơn. Niềm tin xã hội, niềm tin của nhân dân tăng hơn. Ðiều đó có sự đóng góp rất lớn của công tác Dân vận và năm “Dân vận chính quyền”. Thủ tướng nhấn mạnh: “Năm 2019 và những năm tiếp theo hành trang của chúng ta không chỉ là những con số, chỉ số đã đạt được trong năm 2018 mà sâu sắc hơn cả chính là niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Ðảng, của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, của cả hệ thống chính trị. Sức mạnh to lớn nhất của chúng ta chính là sức mạnh của ý Ðảng, lòng dân, sức mạnh của sự chung sức, đồng lòng và đồng bộ giữa tư duy với hành động, giữa Chính phủ với các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, giữa các địa phương với nhau cũng như toàn bộ hệ thống chính trị...”. Theo Thủ tướng Chính phủ, chúng ta không chủ quan với những kết quả bước đầu mà phải thấy được những bất ổn của xã hội hiện nay để làm tốt hơn nữa công tác Dân vận, phục vụ nhân dân. Một bộ phận nhân dân còn khó khăn, còn nghèo, xã hội phát triển nhưng còn không ít bất ổn, mâu thuẫn, trong khi chúng ta cần một khát vọng dân tộc, cần lòng dân đoàn kết thống nhất để phát triển.

Thủ tướng lưu ý, các vấn đề cần phải quan tâm như tình trạng khiếu kiện đông người phức tạp, tình trạng một bộ phận cán bộ mất dân chủ, không đối thoại với người dân. Thủ tướng nhắc lại lời dạy của cha ông: “nói phải củ cải cũng phải nghe”, “đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân để thay cường bạo”… Thủ tướng cho rằng, việc giải phóng mặt bằng, đất đai “làm không sâu, không kỹ, không thuyết phục, thiếu kiên trì, mà nhiều cán bộ chính quyền chưa làm tốt”, đang là vấn đề nổi cộm hiện nay…

Thủ tướng cho rằng, trong năm 2019 cần tiếp tục phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Ðảng Chính phủ. Trong đó, cần tập trung quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trong giải quyết mong muốn, nguyện vọng, khiếu nại bức xúc của công dân, nhất là những vụ việc khiếu kiện phức tạp, đông người. Trong đó, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, chấn chỉnh, nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của chính quyền các cấp và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu để thực hiện cho được mục tiêu xây dựng đất nước phồn vinh, dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, nhân dân được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, công tác Dân vận chính quyền phải hướng tới nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân; tập trung thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thực hiện Chương trình phối hợp thực hiện năm “Dân vận chính quyền 2019” giữa Ban Cán sự Ðảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương.

Nguyệt Hà
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)