Chủ đề dư luận
Thời Sự
Chính trị
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và chúc Tết tại Đồng Nai
31-1-2018
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, sáng qua 30-1, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang cùng đoàn công tác của Trương ương đã về thăm, chúc Tết tại tỉnh Ðồng Nai. Tiếp Chủ tịch nước cùng đoàn công tác có Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; đại diện lãnh đạo Quân khu 7, TP. Biên Hòa và các sở, ban ngành trong tỉnh.
t2_310118_1.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và đoàn công tác tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trong Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang và đoàn công tác đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại mặt trận Biên Hòa trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.

t2_310118_2.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Biên Hòa Xuân Mậu Thân 1968

Dịp này, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gặp gỡ, tặng quà chúc Tết thân nhân gia đình liệt sĩ đã hy sinh trong trận đánh vào Sân bay Biên Hòa đêm 31-1-1968. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất xúc động được gặp đại diện thân nhân các anh hùng, liệt sĩ, những người đã anh dũng hy sinh trong cuộc tấn công vào Sân bay Biên Hòa cách đây tròn 50 năm. Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, xin gửi đến các thân nhân anh hùng, liệt sĩ những tình cảm thân thiết, những lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Trong cuộc kháng chiến lâu dài và anh dũng của dân tộc ta, có rất nhiều người con ưu tú của đất nước đã hy sinh. Ðảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”.

Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Ðỗ Thị Mận và thương binh Lê Văn Niên (phường Tân Phong, TP. Biên Hòa).

t2_310118_3.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Mận

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang ghi nhận những thành quả của Tỉnh ủy - HÐND - UBND - UBMTTQ và các cơ quan chức năng của Ðồng Nai trong việc chăm lo, thực hiện chính sách đối với người có công với đất nước. Chủ tịch nước cũng hoan nghênh tỉnh Ðồng Nai cùng với Quân khu 7 và các đơn vị chức năng đã tiến hành tìm kiếm, khai quật nhiều đợt các mộ liệt sĩ và quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Ðồng Nai. Trong đó có việc quy tập các liệt sĩ đã hy sinh trong trận đánh vào Sân bay Biên Hòa Xuân Mậu Thân 1968. Ðây là việc làm nhân văn, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đạo lý “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Hải Yến
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)