Chủ đề dư luận
Thời Sự
Chính trị
Tập trung thông tin các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân 2019
11-1-2019
Chiều qua 10-1, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác báo chí và xuất bản quý IV-2018 và định hướng công tác tuyên truyền quý I-2019.
Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong quý IV-2018, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã thông tin kịp thời, toàn diện các sự kiện thời sự, chính trị quan trọng và diễn biến trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội của Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung. Trong đó đã tập trung chuyển tải thông tin đầy đủ, kịp thời về các sự kiện chính trị, các ngày lễ kỷ niệm quan trọng như: kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai; đại hội đại biểu các ngành; thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, mở các chuyên trang, chuyên mục mới theo hướng hiện đại, gần gũi với bạn đọc; tích cực triển khai các tuyến tin, bài phản ánh những vụ việc tiêu cực, gây bức xúc trong nhân dân…

Định hướng công tác tuyên truyền trong những tháng đầu năm 2019, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Trong đó có các hoạt động thăm, chúc Tết của lãnh đạo tỉnh, hoạt động chăm lo Tết đối với gia đình chính sách, công nhân lao động, người nghèo; các hoạt động văn hóa văn nghệ, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Tết. Đồng thời tập trung tuyên truyền các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh trong năm 2018. Quan tâm tuyên truyền gương người tốt - việc tốt, có giải pháp triển khai việc tuyên truyền các mô hình, gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng cần chú trọng thông tin về các vấn đề mà người dân quan tâm như xây dựng trái phép, xử lý chất thải… để các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý kịp thời.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng lưu ý trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí cần triển khai Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo do Hội Nhà báo Việt Nam ban hành đến tất cả cán bộ, phóng viên, hội viên.

P.Uyên
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)