Chủ đề dư luận
Thời Sự
Chính trị
Lao động Đồng Nai với tình cảm của Bạn đọc
Nhóm PV thực hiện
Sau hơn một năm thực hiện đổi mới, cải tiến cả về nội dung lẫn hình thức, báo Lao động Đồng Nai (LĐĐN) đã thu hút được sự quan tâm hơn từ phía bạn đọc. Nhiều bạn đọc đã gửi thư, email, điện thoại động viên, khích lệ tập thể tòa soạn báo với tình cảm tin tưởng, hy vọng…
Tình cảm từ bạn đọc

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng thông tin phục vụ nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, vừa qua LĐĐN đã có đợt trưng cầu ý kiến bạn đọc ngay trên ấn phẩm xuất bản thường kỳ. Rất đáng mừng là nhiều bạn đọc đã quan tâm và gửi ý kiến phản hồi về tòa soạn. Trong đó có nhiều ý kiến đánh giá tốt về nội dung, hình thức tờ báo. Đặc biệt, nhiều ý kiến cho biết thường xuyên gặp những thông tin trên báo liên quan đến công việc và cuộc sống của bản thân. Điều này phản ánh đúng với nỗ lực của tòa soạn là thông tin không chỉ đúng, trúng, đa dạng, phong phú mà còn đảm bảo được tiêu chí về chiều sâu thông tin, lợi ích thông tin mang lại đối với bạn đọc.

Nhiều bạn đọc cũng đánh giá tốt về chất lượng nội dung các chuyên trang như Thời sự, Vấn đề & sự kiện, Chính trị, Xã hội, Kinh tế, Công đoàn & người lao động, Giáo dục & khuyến học, Mái ấm, Sức khỏe. Đồng thời bạn đọc cũng mong muốn báo có thêm những thông tin về các chính sách liên quan đến người lao động; thêm dung lượng về gương sáng người lao động; điển hình doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách pháp luật đối với người lao động; chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con cái; làm dày thêm mảng thông tin về đời sống xã hội, tư vấn, giải trí, những bài viết mang tính chiến đấu, phản biện xã hội… Báo sẽ ghi nhận tất cả những góp ý của bạn đọc để có sự điều chỉnh phù hợp về cơ cấu, dung lượng thông tin phù hợp với thị hiếu của bạn đọc.

Phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Huỳnh Lệ Giang: Báo đã có nhiều đổi mới tích cực

giang.jpg

“Qua thời gian thường xuyên theo dõi, tôi nhận thấy báo đã có nhiều sự đổi mới tích cực về nội dung lẫn hình thức. Tờ báo đã cơ bản chuyển tải được thông tin, vấn đề nổi bật trong tỉnh và những sự kiện quan trọng của cả nước về các mặt chính trị, xã hội, kinh tế đời sống… Báo cũng có nhiều bài viết khá hay và hữu ích liên quan đến công việc và cuộc sống. Cá nhân tôi thường theo dõi các chuyên trang Thời sự, Vấn đề & sự kiện, Chính trị, Xã hội, Công đoàn & người lao động, Giáo dục & khuyến học, Mái ấm, Văn nghệ. Trong đó, một số trang có nội dung khá tốt như Thời sự, Vấn đề & sự kiện, Chính trị, Xã hội.

Tuy nhiên, báo cần tăng cường thêm nhiều bài viết mang tính chiến đấu và phản biện xã hội; nhiều hơn nữa, phản ánh đậm nét hơn nữa đời sống CNLĐ trong tỉnh. Đặc biệt, báo có chuyên trang Giáo dục & khuyến học có nội dung thông tin khá đầy đủ, có nhiều bài phản ánh các vấn đề giáo dục - đào tạo đang được xã hội quan tâm. Để báo thêm gần gũi với học sinh, sinh viên thì chuyên mục này nên có thêm những bài viết phản ánh đời sống học sinh, sinh viên, đặc biệt là sinh viên xa nhà”.

Phó giám đốc Sở Y tế, bác sĩ Lê Quang Trung:  Báo đáp ứng được nhu cầu của người đọc

WP_20140619_036.jpg

“LĐĐN hiện là tờ báo phổ biến của tỉnh, kịp thời thông tin phục vụ nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là giới công nhân viên chức, lao động. Hình thức hiện tại tương đối tốt, các trang bài thiết kế phù hợp, dễ tìm, dễ đọc. Vì đây là báo của người lao động nên có nhiều chuyên trang dành riêng cho người lao động, nhưng cũng có đủ các trang mục từ văn hóa, chính trị, y tế... nên đáp ứng được nhu cầu của người đọc.

Cá nhân tôi thường xuyên đọc trang Y tế và thấy rằng, LĐĐN dành hẳn một trang cho y tế là ưu tiên cho ngành Y tế của tỉnh. Nội dung của trang này cơ bản đáp ứng được nhu cầu thông tin của người dân, cách viết dễ hiểu, luôn có ý kiến của các chuyên gia làm cho bài viết chính xác. Tuy nhiên, tôi mong muốn sẽ có nhiều bài viết về chính sách y tế và BHYT hơn để người dân hiểu hơn về các vấn đề này”.

Phó giám đốc Sở Công thương Châu Minh Nguyện: Cần thêm những loạt bài phản ánh vấn đề bức xúc trong đời sống CNLĐ


P1100021.JPG

Báo LĐĐN bộ mới cải tiến đã hoàn toàn “thay da, đổi thịt”. Báo có hình thức trình bày đẹp, hiện đại. Báo đã mang đến cho bạn đọc thông tin phong phú, đa chiều, đặc biệt là góc nhìn về đời sống, tâm tư, tình cảm… của người lao động trên địa bàn tỉnh. Báo đã phản ánh kịp thời và truyền tải đầy đủ các thông tin, vấn đề, sự kiện chính trị, thời sự, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế… diễn ra trên địa bàn tỉnh nói riêng và những sự kiện lớn trên cả nước nói chung. Báo ra 3 kỳ/tuần nhưng thông tin luôn mới và cập nhật.

Tuy nhiên, báo cũng cần có những loạt bài đi sâu phản ánh những vấn đề bức xúc đối với đời sống CNLĐ hiện nay, như vấn đề nhà ở xã hội, việc nâng cao đời sống văn hóa cho CNLĐ. Bên cạnh đó, tờ báo nên có thêm những chuyên mục giải trí, hoặc truyện ngắn phục vụ nhu cầu giải trí của CNLĐ. Đồng thời, đẩy mạnh phát hành để báo đến được với CNLĐ.

Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai Đỗ Xuân Tâm: Tôi đánh giá cao sự phát triển của báo


DSCN1125.JPG

“Hơn 1 năm nay tôi thấy báo có nhiều thay đổi tích cực. Qua các trang, bài, tôi đánh giá cao sự trưởng thành và phát triển của báo LĐĐN thời gian qua. Nội dung thông tin phong phú hơn, chuyển tải kịp thời đến bạn đọc, báo có nhiều bài viết hay, thiết thực với bạn đọc, nhất là về đề tài CNLĐ. Các trang mục có nhiều đổi mới, phong phú và hấp dẫn hơn.

Tôi thường quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề thời sự mà báo đề cập. Tiếp đó là các trang, mục viết về đời sống, không khí thi đua, sản xuất của CNVCLĐ. Ngoài ra, tôi cũng quan tâm đến trang bạn đọc, nhất là các ý kiến bạn đọc gắn với ngành Điện lực. Thông qua những ý kiến này, chúng tôi theo dõi để kịp thời giải quyết những thắc mắc sao cho phù hợp với tình hình hiện tại của công ty. Từ đó, giúp công ty làm tốt công tác kinh doanh, phục vụ khách hàng.

Về hình thức, báo LĐĐN có cách trình bày khá bắt mắt, hiện đại, giúp người đọc dễ tìm kiếm những thông tin mà mình quan tâm.

Tuy nhiên, theo tôi vẫn còn nhiều nội dung báo cần tiếp tục có sự đổi mới, cải tiến để hấp dẫn bạn đọc hơn nữa. LĐĐN là tờ báo đại diện cho tiếng nói của tầng lớp CNLĐ tỉnh nhà, do đó cần quan tâm, đầu tư sâu hơn, phản ánh đầy đủ, chi tiết hơn đời sống của CNLĐ”.

Chủ tịch Công đoàn KCN Biên Hòa Nguyễn Văn Thắng: Cần thêm những bài viết về đời sống CNLĐ

hinh-thang.jpg

“Báo đã có bước chuyển thấy rõ cả về nội dung và hình thức, chất lượng thông tin tốt hơn, hình thức đẹp, bắt mắt. Tuy nhiên, theo tôi vì báo ra 3 kỳ/tuần cho nên cần giảm bớt những thông tin các báo ngày đã đưa. Nên có thêm nhiều bài viết sát hơn về đời sống người lao động hiện nay như sinh hoạt, văn hóa tinh thần, vấn đề thu nhập, việc làm, hôn nhân, gia đình… Nếu làm được điều này báo sẽ ngày càng thu hút đối tượng bạn đọc là người lao động trên địa bàn tỉnh”.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Sonadezi Trịnh Cường: Mong báo tiếp cận được nhiều hơn CNLĐ trong doanh nghiệp FDI

DSC04377.JPG

“Nội dung, hình thức tờ báo hiện đã tốt rồi, tuy nhiên tôi có suy nghĩ rằng báo làm sao tiếp cận được nhiều hơn đối tượng CNLĐ trong các doanh nghiệp FDI để truyền đạt thông tin, nâng cao hiểu biết, đời sống tinh thần của CNLĐ trong khu vực này. Làm sao tờ báo đến tận các tổ, phân xưởng, thiết thực định hướng trong mọi hoạt động của CNLĐ. Đây cũng là cách nâng cao hiệu quả, hiệu lực thông tin của tờ báo.

Bên cạnh đó, mong rằng báo có sự quan tâm đầu tư nhiều hơn cho các trang Văn hóa - văn nghệ, Thể dục - thể thao, làm cho các trang mục này phong phú, thiết thực, gần gũi hơn với đông đảo bạn đọc. Trong đó có cả việc phản ánh, định hướng các mô hình hoạt động văn hóa, văn nghệ cho thanh niên công nhân. Bởi vì, đọc báo là cách để tiếp nhận thông tin nhưng cũng là kênh để giải trí sau những giờ lao động”.

Chủ tịch CĐCS Công ty CP Taekwang Vina Đinh Sỹ Phúc: Báo có nhiều bài viết thiết thực với đời sống người lao động

“Báo LĐĐN bộ mới đã có nhiều cải tiến đột phá. Báo có hình thức đẹp, bắt mắt, thu hút bạn đọc. Các vấn đề, sự kiện, chính trị, thời sự theo chủ đề, giúp người đọc tiện theo dõi và nắm bắt thông tin nhanh; thông tin định hướng dư luận tốt. Báo có nhiều loạt bài thiết thực với đời sống người lao động; kịp thời đưa các tin tức, thời sự và thông tin liên quan đến người lao động. Báo thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với CNLĐ.

Tuy nhiên, theo tôi, báo cần tăng cường các thông tin ngắn gọn, đọc nhanh, dễ hiểu vì CNLĐ không có nhiều thời gian để đọc dài. Nhất là các trang viết về Công đoàn, các bài về biểu dương CNLĐ rất cần ngắn gọn, đưa hình ảnh minh họa sinh động hơn là viết nhiều chữ, như thế sẽ thu hút nhiều hơn với đối tượng là công nhân và thực sự là người bạn thiết thực đồng hành cùng CNLĐ”.

Chủ tịch CĐCS Công ty Pou Chen Nguyễn Minh Quang: Cần thêm những thông tin liên quan đến người lao động


“Từ khi ra bộ mới cải tiến đến nay, nội dung, hình thức tờ báo đều tốt hơn so với trước. Theo tôi, báo nên tiếp tục phát huy việc tăng cường thông tin về những vấn đề liên quan đến hoạt động Công đoàn và đời sống người lao động; không đưa những thông tin sự vụ như cướp, hiếp, giết…Vì đây là báo của người lao động nên cần tăng cường thông tin về gương CNLĐ, người tốt, việc tốt, chú trọng gương công nhân trực tiếp sản xuất.

Nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, xin chúc các anh chị trong Ban biên tập, phóng viên, nhân viên của báo làm việc ngày càng tốt hơn để tờ báo ngày càng có thêm nhiều cải tiến, đổi mới đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc, đặc biệt là CNLĐ”.

Phó chủ tịch CĐCS Công ty Nec Tokin Việt Nam Lê Thị Thanh Thảo: Tờ báo thiết thực với CNLĐ

IMG_7785(1).jpg

Thay mặt cho những người lao động trong công ty, nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, kính chúc báo LĐĐN tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng chất về nội dung, hình thức đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của CNLĐ.

Sau hơn một năm ra bộ mới, tôi thấy tờ báo thực sự là người bạn tinh thần của công nhân chúng tôi. Nhờ có báo mà CNLĐ được mở rộng thêm tầm hiểu biết, nắm bắt được các tin tức sự kiện; được hiểu thêm về luật pháp, nhất là Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, các chế độ chính sách liên quan đến người lao đông. Báo LĐĐN rất thiết thực và gần gũi với giai cấp công nhân chúng tôi, đây là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Mong rằng báo tiếp tục cải tiến, đổi mới, tăng thêm lượng thông tin về CNLĐ, về Công đoàn, về các chính sách chế độ với người lao động. Báo nên tập trung tuyên truyền những doanh nghiệp, tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc chăm lo đời sống người lao động như xây nhà ở cho công nhân, nhà trẻ cho con em công nhân hay các hoạt động văn hóa tinh thần cho công nhân để các doanh nghiệp chưa làm được có điều kiện giao lưu, chia sẻ, học hỏi. Đối với lượng thông tin trên các trang thời sự, chính trị, Công đoàn nên ngắn gọn, tăng hình ảnh đẹp để phù hợp với CNLĐ và không nặng nề đối với người đọc.

Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Bình Tiên Đồng Nai Trần Thị Kim Liên: Nên tăng cường thông tin về các doanh nghiệp


LIEN.jpg

Thời gian qua, cán bộ, phóng viên tòa soạn báo đã có nhiều nỗ lực nhằm đổi mới, cải tiến tờ báo cả về nội dung và hình thức nên đã đáp ứng bước đầu nhu cầu của CNLĐ. Báo đã kịp thời phản ánh các sự kiện thời sự chính trị, kịp thời định hướng cho công nhân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của tổ chức Công đoàn, đồng hành cùng doanh nghiệp vươn lên trong sản xuất kinh doanh. Hình thức trình bày báo sinh động, bắt mắt, phù hợp với đối tượng CNLĐ. Nhiều chuyên mục của báo như tư vấn pháp luật, bạn đọc, tin tức cập nhật nhanh, được công nhân đón nhận.

Tuy nhiên, theo tôi, báo nên tăng lượng thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, trong công tác chăm lo đời sống người lao động và thực hiện các chính sách phúc lợi với người lao động… sẽ thu hút sự quan tâm của CNLĐ hơn.
BÌNH LUẬN
Bùi Trường Trí
Kính chúc quý báo ngày càng phát triển và tăng lượng phát hành hơn nữa
21/06/2014 7:39:12 SA
1
0
Nguyễn Trần
Chúng báo Lao động Đồng Nai ngày một phát triển.
22/06/2014 11:44:07 SA
0
0
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)