Chủ đề dư luận
Thời Sự
Vấn đề & Sự kiện
Bạn đọc với Báo Lao động Đồng Nai
20-6-2016
Thời gian qua, Lao động Đồng Nai đã có nhiều đổi mới, cải tiến nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của đông đảo bạn đọc. Với nỗ lực ấy, tờ báo ngày càng tạo được tình cảm tốt đẹp đối với bạn đọc, điều này trở thành động lực để tập thể báo cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc nâng chất tờ báo. Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, Lao động Đồng Nai nhận được nhiều lời chúc mừng và những ý kiến đóng góp quý báu từ bạn đọc:
Ðại tá Nguyễn Công Anh, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 7: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới 

trang6_200616_1.jpg

Thời gian qua, Báo Lao động Ðồng Nai đã chủ động thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, quốc phòng - an ninh một cách tích cực và sáng tạo. Là một tờ báo đoàn thể nhưng báo đã tập trung tuyên truyền tốt nội dung về quốc phòng, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc - một trong hai nhiệm vụ chiến lược cơ bản để đóng góp vào việc bảo vệ vững chắc thành quả của công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Những bài viết về quân sự quốc phòng trên báo không chỉ đảm bảo đúng định hướng, chính xác, kịp thời mà còn rất lắng đọng, phù hợp với tiêu chí trong xây dựng văn hóa báo chí - điều này thể hiện rất rõ bản lĩnh của các đồng chí đối với nhiệm vụ tuyên truyền quân sự quốc phòng. Quân khu 7 đánh giá rất cao những nỗ lực của tờ báo trong tuyên truyền chính trị nói chung, tuyên truyền về quân sự quốc phòng, về lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Thời gian tới, Báo Lao động Ðồng Nai cần tiếp tục thông tin tuyên truyền sâu rộng những nội dung cơ bản của Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, huy động sức mạnh tổng lực của toàn dân vào thực hiện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, xin gửi tới các nhà báo nói chung, toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao động Ðồng Nai nói riêng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có những tác phẩm báo chí tốt nói chung và về nhiệm vụ quân sự quốc phòng nói riêng.

Ðại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Tiếp tục quan tâm tuyên truyền xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

trang6_200616_2.jpg

Ðảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Báo Lao động Ðồng Nai trong thông tin tuyên truyền nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng LLVT tỉnh trong thời gian qua. Có thể khẳng định, Báo Lao động Ðồng Nai đã tiếp cận sát, phản ánh kịp thời nhiều hoạt động của LLVT tỉnh, đồng hành tích cực với sự phát triển của LLVT tỉnh. Những bài viết, phản ánh về quân sự quốc phòng trên Báo Lao động Ðồng Nai luôn trung thực, kịp thời và tình nghĩa, có ý nghĩa động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và toàn xã hội quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội. Báo đã khai thác tốt mảng đề tài Dân vận và chính sách hậu phương quân đội, phản ánh khá đa dạng các hoạt động của LLVT, hoạt động xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.

Ðảng ủy, Bộ CHQS tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Báo Lao động Ðồng Nai tiếp tục phát huy những kết quả đã làm được, tuyên truyền sâu, rộng hơn nữa, có nhiều bài viết phản ánh toàn diện việc xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ và truyền thống “trung hiếu sắt son, dũng cảm, kiên cường, chủ động sáng tạo, đoàn kết quyết thắng” của LLVT tỉnh trong tình hình mới. Trong đó, nên có nhiều bài viết xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trong các cơ quan, doanh nghiệp; tiếp tục động viên thanh niên, nhất là công nhân lao động và thanh niên là đảng viên tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Báo nên có những bài viết chuyên sâu về lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có tổ chức Ðảng, sự lãnh đạo của Ðảng đối với lực lượng này… xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân trong tình hình mới. Chúc các đồng chí luôn giữ vững bản lĩnh, tâm sáng, lòng trong, bút sắc.


Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Mạnh Trung: Xây dựng tờ báo trở thành người bạn đồng hành của công nhân lao động

trang6_200616_6.jpg

Với vai trò là cơ quan báo chí trong tỉnh, thời gian qua, Báo Lao động Đồng Nai đã bám sát tôn chỉ, mục đích, nhanh nhạy trong việc thông tin các vấn đề thời sự chính trị, nhất là các sự kiện lớn của tỉnh, cả nước và quốc tế. Cùng với đó, báo đã nắm bắt và thông tin kịp thời các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng trong tỉnh. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song báo đã có bước phát triển mới, trong đó đã thực hiện tăng kỳ thành công, có sự đổi mới từ nội dung đến hình thức. Xây dựng nhiều chuyên mục cung cấp đầy đủ thông tin đời sống việc làm, tâm tư nguyện vọng của người lao động. Đặc biệt có các bài viết, chuyên mục về thường thức gia đình, tư vấn pháp luật đáp ứng được nhu cầu của công nhân lao động. Mong rằng sắp tới tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên của báo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực góp phần xây dựng tờ báo thực sự là tiếng nói, người bạn đồng hành của công nhân lao động. Đồng thời tăng cường quan tâm bồi dưỡng nhận thức chính trị, chuyên môn cho đội ngũ phóng viên để có thêm những sản phẩm báo chí chất lượng cao; có thêm những chuyên mục tương tác giữa đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp với công nhân lao động nhằm tăng cường kiến thức pháp luật, động viên người lao động thực hiện kỷ luật lao động, học tập nâng cao tay nghề. Quan tâm phản ánh những điển hình tiên tiến trong các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp FDI; tình hình thực hiện chính sách lao động và các hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ công nhân lao động.


Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HÐND huyện Xuân Lộc: Quan tâm thông tin tuyên truyền việc xây dựng nông thôn mới nâng cao

trang6_200616_3.jpg

Thời gian qua, Báo Lao động Ðồng Nai đã làm rất tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chính trị, thời sự, kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có huyện Xuân Lộc. Những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Xuân Lộc đạt được thời gian qua có sự đóng góp to lớn của báo chí nói chung, trong đó có Báo Lao động Ðồng Nai.

Mục tiêu của Xuân Lộc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là tập trung xây dựng huyện đạt các tiêu chí của nông thôn mới nâng cao và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2020. Trong đó còn rất nhiều nhiệm vụ phải làm để diện mạo nông thôn mới thực sự đổi thay, nhất là vấn đề xây dựng kết cấu hạ tầng điện đường, trường, trạm, thủy lợi, khắc phục hạn hán khi mùa khô và lũ lụt khi mùa mưa. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành trong việc đầu tư kết cấu hạ tầng cho xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong đó, các cơ quan báo chí tiếp tục hỗ trợ cho huyện trong thông tin tuyên truyền để toàn thể cộng đồng nhận thức rõ mục tiêu phấn đấu của toàn huyện xây dựng và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2020 và đạt các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn để góp phần xây dựng huyện phát triển, chăm lo tốt đời sống nhân dân; cổ vũ động viên người dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế và đảm bảo tốt an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

BS. Huỳnh Cao Hải, Phó giám đốc Sở Y tế: Báo đã có nhiều sự thay đổi tích cực

trang6_200616_4.jpg

Qua nhiều năm theo dõi Báo Lao động Ðồng Nai, tôi thấy, hơn 3 năm trở lại đây báo có nhiều sự thay đổi rất tích cực. Sự thay đổi thể hiện rõ không chỉ ở hình thức mà còn nội dung (cách viết, tiếp cận vấn đề: chính trị, xã hội, kinh tế) của tờ báo. Nhiều lúc công việc quá bận rộn, tôi vẫn tranh thủ đọc báo những lúc rảnh, nghỉ ngơi.

Trên báo cũng đã có nhiều thông tin phản ánh về đời sống xã hội nói chung và đời sống của người lao động nói riêng. Ðiển hình như một số trang: Công đoàn và người lao động, y tế, thời sự, bạn đọc. Báo là của người lao động và đã có nhiều bài viết đứng về phía người lao động, giúp họ đòi lại được quyền lợi chính đáng của mình. Ngoài ra, báo cũng có mục tư vấn pháp luật, giúp người lao động hiểu rõ hơn những quyền lợi, nghĩa vụ của mình. Báo cũng có những bài viết giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, cảnh báo kịp thời tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, tôi mong báo sẽ có những bài viết sâu sắc hơn về những vấn đề quốc tế, đặc biệt là những vấn đề về lao động, biến động dân cư…

Ông Võ Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở GD-ÐT: Thông tin về giáo dục nhiều hơn để cộng đồng cùng góp sức xây dựng ngành Giáo dục:

trang6_200616_5.jpg

Hiện nay, các phương tiện  truyền thông đại chúng nói chung và báo chí trong tỉnh nói riêng đều rất quan tâm đến lĩnh vực giáo dục. Chuyên trang Giáo dục của Báo Lao động Ðồng Nai đã quan tâm và kịp thời đưa tin, viết bài về các hoạt động của ngành Giáo dục, từ những hoạt động ở cấp cơ sở đến những chủ trương lớn của ngành. Ðặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, chúng ta đang thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền GD-ÐT, trang Giáo dục của báo đã giúp ngành GD-ÐT thông tin về những hoạt động đổi mới này để cộng đồng, xã hội được biết. Chúng tôi rất cảm ơn báo về điều này.

Trong thời gian tới, ngành GD-ÐT cùng với Công đoàn ngành Giáo dục sẽ chỉ đạo các trường chủ động phối hợp với báo để thông tin về các hoạt động của ngành để báo tiếp tục có những bài viết mang tính đa chiều hơn về ngành Giáo dục. Tôi mong rằng việc làm này sẽ giúp cộng đồng, xã hội biết được những nỗ lực của ngành GD-ÐT trong việc đổi mới giáo dục. Từ đó, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng, xã hội để ngành Giáo dục ngày càng phát triển.

NSND Giang Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch: Thông tin trên báo đã chạm đến các ngóc ngách, góc khuất của đời sống

trang7_200616_1.jpg

Báo Lao động Ðồng Nai thời gian qua có nhiều đổi mới từ hình thức, nội dung đến bố cục gắn chặt với hoạt động thực tiễn phát triển kinh tế, văn hóa, an ninh - quốc phòng, người lao động… của tỉnh. Nhiều bài viết đã chuyển tải được các thành tựu tiêu biểu về sự phát triển của Ðồng Nai trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; phản ánh được những khát vọng của người lao động, nhân dân và doanh nghiệp. Các ngóc ngách, góc khuất của đời sống được chạm đến. Người đọc thấy được hơi thở cuộc sống, bóng dáng, sự đóng góp của bản thân mình trong tờ báo.

Tuy nhiên, qua theo dõi tờ báo tôi nhận thấy Báo Lao động Ðồng Nai đến tay người đọc còn chưa nhiều nên hiệu quả xã hội chưa cao. Vì thế, việc tìm ra các phương thức để báo tiếp cận với bạn đọc thường xuyên, kịp thời sẽ phát huy được hiệu quả tuyên truyền, giáo dục đến tất cả mọi người.

Ông Huỳnh Thành Vinh, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Báo mang đến cho người dân cái nhìn đúng đắn về nông thôn mới

trang7_200616_2.jpg

Là một độc giả thường xuyên của Báo Lao động Ðồng Nai, những năm qua, tôi thấy tờ báo có nhiều thay đổi tích cực. Nội dung phong phú hơn, chuyển tải kịp thời đến bạn đọc, hình thức trình bày hài hòa, hợp lý.

Ðặc biệt, báo cũng đã dành nhiều sự quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Báo đã kịp thời bám sát, thông tin nhanh những chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước cũng như của tỉnh về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước. Chính vì vậy, sự thông tin kịp thời những chủ trương, những tấm gương điển hình, những cách làm hay trong thực tế đã mang đến cho người dân cái nhìn đúng đắn về nông thôn mới, từ đó khuyến khích người dân tích cực tham gia thực hiện. Ngoài ra, báo cũng đã có nhiều thông tin về quá trình chuẩn bị để ngành Nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế, những gương điển hình, mô hình làm ăn giỏi của nông dân...

Thời gian tới ngành Nông nghiệp cũng mong muốn Báo Lao động Ðồng Nai tiếp tục đồng hành cùng với ngành nhằm làm tốt hơn công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phó trưởng ban Ban Thi đua - khen thưởng Vy Vũ Hồng Thảo: Thông tin trên báo ngày càng được nâng cao về chất lượng

trang7_200616_3.jpg

Qua theo dõi báo cho thấy, thông tin trên báo ngày càng được nâng cao về chất lượng, có nhiều bài phản ánh, phân tích sâu các sự kiện, vấn đề nóng trong đời sống xã hội. Riêng về công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung liên quan đến thi đua - khen thưởng, báo đã có sự tích cực, phối hợp nhịp nhàng với Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh, từ đó kịp thời có các chuyên mục, bài viết liên quan. Có thể kể đến các đợt tuyên truyền các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, Ðại hội thi đua yêu nước tỉnh lần V, Ðại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Với vai trò là thành viên của Tổ tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, báo đã theo sát cơ sở, phát hiện và tuyên truyền nhiều gương điển hình thi đua yêu nước trên các lĩnh vực. Ðặc biệt đã có những bài viết sâu về phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong công nhân viên chức lao động và những điển hình là công nhân trực tiếp sản xuất giỏi nghề, sáng tạo trong lao động. Tuy nhiên, báo cần cập nhật nhanh hơn, có thêm những bài viết mang hơi thở cuộc sống nhiều hơn nữa để trở nên gần gũi hơn với bạn đọc.

Nhà văn Nguyễn Thái Hải (nguyên Thư ký Tòa soạn báo Lao Ðộng Ðồng Nai 1993 - 2000): Báo đã thực sự “thay da, đổi thịt”.

trang7_200616_4.jpg

Là một trong những người có mặt từ những ngày đầu làm báo Lao động Ðồng Nai, tôi có điều kiện nhận ra sự “thay da đổi thịt” hiện nay của báo là rất đáng kể. Từ một tờ tuần báo của thuở ban đầu, đến nay báo đã phát hành 3 số/tuần. Về hình thức, báo được trình bày đẹp, phong cách hiện đại hơn trước. Về nội dung, thời gian gần đây đã có nhiều tin, bài đến với các hoạt động cơ sở nhiều hơn, thông tin nhanh và chính xác hơn. Ðể tờ báo ngày một phát triển hơn, tôi xin đóng góp đôi chút ý kiến với báo và các bạn biên tập viên, phóng viên:

Lao động Ðồng Nai là tờ báo của công nhân lao động nên trong những tin tức chung cần lưu ý đưa vào vai trò, hoạt động của công nhân. Ví dụ tin về tiến độ xây dựng mới cầu Ghềnh, cần có một phần thỏa đáng về đóng góp của công nhân tham gia làm cầu. Hoặc, kết quả thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên, có tỷ lệ công nhân tham gia học và thi đậu… Như vậy tin, bài sẽ không bị trùng lặp với các báo thời sự khác, lại cho thấy đặc điểm riêng của tờ báo. Ngoài các phóng viên cơ hữu, cần mở rộng hơn các cộng tác viên, tránh cho độc giả phải đọc bài của một tác giả nào đó với tần suất cao. Bộ phận sửa bản in lưu ý hơn nữa để tránh những lỗi chính tả không đáng có.

Chúc Báo Lao động Ðồng Nai, Ban biên tập và các phóng viên của báo phát triển tay nghề, mỗi số báo đều là sản phẩm đặc sắc. 

Chủ tịch Công đoàn KCN Biên Hòa Nguyễn Văn Thắng: Tờ báo càng ngày càng trở nên “đời” hơn

trang7_200616_5.jpg

Là độc giả thường xuyên lại vừa là cán bộ Công đoàn, tôi luôn dành cho tờ báo Lao động Ðồng Nai sự quan tâm và tình cảm đặt biệt. Những năm trở lại đây, Lao động Ðồng Nai đã thật sự “lột xác” cả về hình thức lẫn nội dung. Hình thức đã đẹp hơn, thân thiện hơn, gần gũi hơn; nội dung có nhiều chuyên mục hơn, phản ánh nhiều lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và của tỉnh nhà. Tờ báo đã gần hơn với người lao động, bản lĩnh hơn, “đời” hơn với những bài viết phản ánh hoạt động của các cấp Công đoàn cũng như những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách của công nhân viên chức lao động; và đặc biệt là phản ánh được đời sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đông đảo người lao động. Một điểm nổi bật là trang báo điện tử Lao động Ðồng Nai dù mới chạy thử nghiệm nhưng có thể thấy thiết kế đẹp, hiện đại, tương tác tốt với người đọc. Ðối với tờ báo giấy, do chỉ phát hành 3 số/tuần nên không có nhiều lợi thế so với các tờ báo ngày và các phương tiện thông tin đại chúng khác, cho nên báo cần có sự chọn lọc để đưa lại các tin, bài một cách súc tích, cô đọng hơn và dành “đất” cho các tin, bài mới của “riêng” Báo Lao động Ðồng Nai, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn để tờ báo gần hơn nữa với người lao động. Không đơn thuần chỉ là đưa tin mà cần có nhiều hơn những bài viết sắc sảo hơn, những phóng sự điều tra về đời sống, việc làm, việc thực hiện pháp luật lao động để biểu dương những điển hình tốt, đấu tranh với những tiêu cực, những hành vi xâm hại đến quyền và lợi ích của người lao động, qua đó kiến nghị chính sách với Ðảng, Nhà nước… Cần phải làm cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn và người lao động “thấy” được “có mình trong tờ báo”.

Phó chủ tịch CÐCS Công ty Pouchen Việt Nam Trần Ngọc Quang:  Báo đã thông tin, phản ánh sâu những vấn đề của đời sống người lao động

trang7_200616_6.jpg

Thời gian qua, báo đã làm tốt vai trò là tờ báo của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đi sâu phản ánh đời sống lao động việc làm, tâm tư nguyện vọng của người lao động. Trong đó công nhân rất đón chờ chuyên mục tư vấn pháp luật trên báo. Qua đó có thể giải đáp những thắc mắc của họ như Luật Lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hay những vấn đề liên quan mà họ chưa có điều kiện để được tư vấn trực tiếp. Tuy nhiên, sự tương tác giữa báo với đội ngũ công nhân lao động chưa cao, chưa có nhiều chuyên mục giới thiệu hay tư vấn, định hướng các hoạt động văn hóa, giải trí gần gũi với công nhân lao động. Báo cũng kịp thời phát hiện và tuyên truyền gương công nhân nỗ lực vươn lên, lao động giỏi lao động sáng tạo là động lực cổ vũ tinh thần thi đua của công nhân khi đọc báo. Bên cạnh đó, báo cũng giới thiệu những mô hình Công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả, chăm lo tốt cho công nhân từ đó có sự so sánh, lựa chọn cũng như nỗ lực hơn trong lao động để cải thiện thu nhập và đời sống của bản thân. Mặt khác báo cũng thông tin những kiến nghị, bức xúc của người lao động về những vấn đề chưa thỏa đáng để các cơ quan chức năng nắm bắt và xử lý kịp thời.

Ủy viên Ban chấp hành CÐCS Công ty TNHH Nec Tokin Việt Nam Lê Thị Thanh Thảo: Báo nên đưa nhiều hơn những thông tin về chính sách pháp luật mới

trang7_200616_7.jpg

Phải nói rằng hơn 3 năm trở lại đây, Báo Lao động Ðồng Nai đã có nhiều đổi mới, khởi sắc với hình thức trình bày đẹp, nội dung hấp dẫn và từng bước đáp ứng với nhu cầu của đối tượng là công nhân lao động. Tại khu vực phòng đọc sách của công ty, tờ Lao động Ðồng Nai luôn được công nhân lao động quan tâm xem trước để nắm bắt thông tin...

Trong xu thế phát triển mới, thiết nghĩ Báo Lao động Ðồng Nai nên tăng thêm lượng thông tin về chính sách pháp luật mới, cập nhật kịp thời những thay đổi, bổ sung của chính sách, nhất là những chính sách liên quan đến đời sống việc làm, bảo hiểm. Nếu có thể được, báo nên thông tin những địa chỉ phòng khám khu vực có đủ chức năng khám bảo hiểm để công nhân lao động ở những khu vực công nghiệp có thể thuận lợi khi đi khám các bệnh thông thường. Báo nên có nhiều thông tin hơn cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm, những vụ ngộ độc thực phẩm, các loại bệnh dịch dễ lây lan và báo nên mở lại chuyên mục gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình bằng những câu chuyện thực tế để công nhân lao động có thể tìm hiểu đọc và phòng ngừa cho mình. Nên chia sẻ những bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc, tình cảm nam nữ vì đa số công nhân ở xa phải thuê trọ nên những thông tin này rất hữu ích đối với người lao động…

Nhóm P.V
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/09/2018 11:18:20 SA
  Đồng chí Trần Đại Quang đột ngột qua đời ở tuổi 62, khi còn đang dang dở nhiệm kỳ đảm nhận trọng trách Chủ tịch nước, để lại nỗi mất mát to lớn, lòng đau xót, tiếc thương...
 • 29/12/2017 1:02:51 SA
  Sau đây là 10 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai trong năm 2017, do Hội Nhà báo Đồng Nai bình chọn.
 • 10/11/2017 12:40:49 SA
  Sau 32 năm đất nước đổi mới, thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Tầm vóc và ý nghĩa cách mạng sâu sắc của công cuộc đổi mới ở Việt Nam ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)