Chủ đề dư luận
Thời Sự
Trong dòng sự kiện
Kết nối tình Xuân
17-1-2018
Năm nào cũng vậy, cận Tết là thời điểm cán bộ Công đoàn tất bật, bận rộn nhất. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, tháng cuối năm cũ, đầu năm mới là lúc các cấp Công đoàn tăng tốc với chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Theo đó, nội dung kế hoạch, chương trình không phải lặp lại như mọi năm mà yêu cầu “làm mới” mọi hoạt động, một mặt để đáp ứng yêu cầu của đoàn viên, người lao động, nâng chất hiệu quả công tác chăm lo, mặt khác đó cũng là cách thu hút người lao động nhiệt tình tham gia các hoạt động của tổ chức Công đoàn.
Thời điểm này, đến Công đoàn các khu công nghiệp dễ dàng nhận rõ sự vất vả, tất bật của các “anh chị Công đoàn”. Đi sớm, về muộn, làm việc thông tầm, không kể ngày nghỉ là chuyện thường ngày của nhiều cán bộ Công đoàn những ngày giáp Tết để mang niềm vui đến người lao động với những phần quà, những tấm vé xe, những chương trình họp mặt, văn nghệ, hội Xuân… Mỗi người một việc theo sự phân công của lãnh đạo đơn vị, dẫu bận rộn nhưng ai nấy đều cảm thấy vui vì được góp sức kết nối nghĩa tình Công đoàn đến với người lao động thông qua các hoạt động chăm lo thiết thực thường niên và mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Chủ tịch Công đoàn KCN Biên Hòa Nguyễn Văn Thắng cho biết, năm nay Công đoàn KCN dự kiến tổ chức trao tặng 600 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tổ chức các chuyến xe nghĩa tình cho 500 đoàn viên và hỗ trợ 500 vé tàu hỏa cho đoàn viên nhiều năm liền chưa về quê đón Tết. Điểm nhấn của chương trình chăm lo Tết còn là việc tổ chức Hội Xuân 2018 với chuỗi các hoạt động như: họp mặt vui Xuân và tặng quà Tết cho 150 gia đình đoàn viên khó khăn; thi nấu bánh chưng, gian hàng ẩm thực, trò chơi có thưởng, giới thiệu sản phẩm, văn nghệ “Tết sum vầy 2018” phục vụ đoàn viên, công nhân lao động ở lại Đồng Nai đón Tết… Cùng với đó, các CĐCS hầu hết đều có chương trình chăm lo Tết với các hoạt động phong phú, thiết thực; dự kiến sẽ có khoảng trên 200.000 đoàn viên, người lao động tại các KCN Biên Hòa được tặng quà và tham gia các hoạt động ý nghĩa trong dịp này.

Nhiều nơi khác như Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc… hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động đã bắt đầu khởi động. Trong đó các cấp Công đoàn quan tâm tổ chức họp mặt tất niên, tuyên dương lao động giỏi, tặng quà, văn hóa, văn nghệ, hỗ trợ vé xe, vé tàu, thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Riêng với đoàn viên, công nhân lao động huyện Nhơn Trạch, Tết này sẽ có thêm nhiều hoạt động vui Xuân ý nghĩa bởi năm nay chương trình “Tết sum vầy - Xuân Mậu Tuất 2018” cấp tỉnh sẽ được LĐLĐ tỉnh cùng các ngành, đơn vị liên quan tổ chức tại huyện Nhơn Trạch, dự kiến sẽ có khoảng 30.000 công nhân lao động tham gia chương trình hội Xuân đầu năm mới này. Theo kế hoạch, một loạt các hoạt động sẽ được diễn ra như: Hội chợ mua sắm Tết, tư vấn pháp luật, sức khỏe, gameshow điểm hẹn công nhân, giao lưu văn nghệ, thể thao, tặng quà, vé xe cho người lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, rút thăm trúng thưởng…, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui để bắt đầu một năm mới với nhiều dự định lạc quan.

Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017, toàn tỉnh có khoảng hơn 496.000 công nhân lao động được tặng quà và tham gia các hoạt động chăm lo Tết do Công đoàn các cấp tổ chức, tổng kinh phí thực hiện các hoạt động khoảng trên 170 tỷ đồng. Năm nay, các hoạt động tiếp tục đi vào chiều sâu, được nâng cao về mặt chất lượng, hiệu quả và sức lan tỏa đến mọi đoàn viên, người lao động với phương châm mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết ấm áp, sum vầy. Những phần quà, tấm vé tàu xe có thể không lớn về mặt vật chất; tuy nhiên nếu ai đã từng một lần ra bến tàu, bến xe tiễn công nhân về quê đón Tết và chứng kiến những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt xúc động khi đón nhận món quà, tấm vé nghĩa tình mà Công đoàn trao tặng mới thấy hết ý nghĩa tinh thần của sự sẻ chia.

Tiết Xuân đã hiện diện trên mọi nẻo phố phường, niềm vui năm mới đã chộn rộn trên từng chuyền sản xuất. Tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ Công đoàn đang nỗ lực để kết nối tình Xuân đến muôn nơi…

Bích Phú
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 15/01/2019 10:18:54 CH
  Ngày mai (17-1), Sở GD-ĐT sẽ tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2018 - 2019. Có 80 dự án sẽ tham gia tranh t...
 • 10/01/2019 11:04:07 CH
  Với mức tăng trưởng GDP năm 2018 trên 7%, báo chí quốc tế ca ngợi Việt Nam là “con hổ” mới của nền kinh tế châu Á.
 • 08/01/2019 10:45:29 CH
  Tại hội nghị của ngành Tài nguyên - môi trường được tổ chức ở Hà Nội vào ngày hôm qua 8-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt câu hỏi: “13 triệu tấn rác thải ở nông...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)