Chủ đề dư luận
Thời Sự
Trong dòng sự kiện
Lòng yêu nước và năng suất lao động
15-6-2018
Yêu nước thương nòi là phẩm chất cao quý vốn có của người Việt Nam và nó được thể hiện một cách mạnh mẽ mỗi khi chủ quyền quốc gia bị xâm hại, phẩm chất dân tộc bị xúc phạm. Lợi dụng phẩm chất cao quý này, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã sử dụng mạng xã hội, truyền đơn kích động, kêu gọi biểu tình phản đối dự luật về Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt mà Quốc hội đã điều chỉnh thời gian thông qua.
Rất tiếc, ngoài một số phần tử quá khích tiến hành bạo động, phá hoại tài sản công cộng, gây ách tắc giao thông và vi phạm pháp luật, không ít công nhân lao động theo “tâm lý đám đông” cũng tham gia biểu tình. Thực ra, những công nhân lao động này nhiều người chưa đọc và chưa hiểu gì về dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Họ chỉ nghe những lời tuyên truyền xuyên tạc, thế là nhắm mắt xuống đường. Trước đó, trong khi trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng nói rõ, vấn đề cho thuê bao nhiêu năm cũng như những điều khoản của dự luật này, Quốc hội và Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân. Bởi Đảng, Nhà nước Quốc hội và Chính phủ đều đặt lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.

Công nhân lao động chúng ta hãy bình tĩnh, nghĩ xem, từ năm 1930, khi Đảng Cộng sản Việt Nam bước lên vũ đài chính trị, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, thì Đảng là lực lượng duy nhất mang lại độc lập dân tộc, giành lại chủ quyền quốc gia. Từ thân phận một dân tộc bị mất nước, Tổ quốc không có tên trên bản đồ thế giới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, ngày nay nhân dân và công nhân lao động chúng ta có thể ngẩng cao đầu, tự hào mình là người Việt Nam. Đất nước Việt Nam yêu quý của chúng ta đang thay đổi từng ngày trong hội nhập và phát triển với thế giới đương đại. Cùng với Luật Đầu tư trong nước và Luật Đầu tư nước ngoài được Quốc hội thông qua, đã thu hút các nguồn vốn lớn trong và ngoài nước, để xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất… tạo công ăn việc làm cho hàng triệu công nhân lao động chúng ta. Và nay, việc Quốc hội nghị bàn dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế  đặc biệt cũng là nhằm mục đích phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động Việt Nam, chứ không có mục đích nào khác. Quốc hội sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của nhân dân qua các kênh thông tin có tổ chức về dự luật này, nên chúng ta phải hết sức bình tĩnh trong việc bày tỏ lòng yêu nước của mình.

 Lòng yêu nước của công nhân lao động chúng ta, trước hết là phải học tập để nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động, góp phần làm cho đất nước phát triển theo mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2018, là 6,7% như Nghị quyết của Quốc hội đã thông qua. Việc chúng ta phấn đấu tăng năng suất lao động vừa thể hiện lòng yêu nước, vừa tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Lợi ích của quốc gia, dân tộc và lợi ích của bản thân chúng ta sẽ phát triển hài hòa một khi lòng yêu nước được thể hiện bằng việc tăng năng suất trong từng ca sản xuất. Lòng tự hào và niềm hạnh phúc của công nhân lao động chúng ta là làm ra thật nhiều sản phẩm có chất lượng, mang nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa “made in Việt Nam” để đến với người tiêu dùng khắp thế giới. Chúng ta hãy giữ cái cảm xúc này trước và sau mỗi giờ tan ca, để có thể tự nhủ với mình: “Tôi là một người Việt Nam yêu nước”.

Lòng yêu nước chân chính của chúng ta cần phải đặt đúng chỗ, giải bày đúng nơi, không nên để kẻ xấu lợi dụng làm rối trật tự trị an, gây bất ổn định chính trị. Bởi điều đó, sẽ dẫn đến mất công ăn việc làm và thu nhập của chính chúng ta.

Những ngày qua, kẻ xấu giấu mặt hoặc có tên đã lợi dụng lòng yêu nước của một bộ phận công nhân lao động chúng ta để xúi giục, kích động. Vì vậy, chúng ta nhất định đừng vì “tâm lý đám đông”, mà nghe theo những tuyên truyền xuyên tạc trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội thù địch với đất nước chúng ta.

Như Nguyệt
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 21/05/2019 10:02:03 CH
  Trong 5 ngày qua (từ ngày 16 đến 20-5), gần 1.000 tấn cá nuôi lồng bè của người dân trên sông La Ngà, huyện Định Quán bị chết nổi trắng sông. Trước đó gần 1 năm, gần 2.00...
 • 19/05/2019 10:10:01 CH
  Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai…”, hai câu thơ trong bài thơ “Theo chân Bác” của nhà thơ Tố Hữu đã nói lên khí phách của chủ nghĩa anh hùng ...
 • 16/05/2019 9:45:57 CH
  Hãng tin AFP, hôm 14-5 đưa tin, tòa án ở hạt Alameda, bang California, Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết, thuốc diệt cỏ Roundup là tác nhân gây nên ung thư hạch đối với vợ chồn...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)