Chủ đề dư luận
Thời Sự
Trong dòng sự kiện
Vinh quang thuộc về các Mẹ
Vương Thế
Đồng Nai đã và đang cùng với cả nước tổ chức trang trọng Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công lao của các mẹ trước nỗi đau mất mát những người chồng, người con hy sinh cho nghĩa cả.
Mẹ Việt Nam anh hùng hôm qua, hôm nay và mai sau luôn thầm lặng để cống hiến cho đất nước những gì tốt đẹp nhất. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy những thế hệ anh hùng của nước ta”. Ấy là sự ghi nhận thiết thực của đất nước đối với sự hy sinh cao cả của các mẹ.

Mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của nhân dân ta luôn phải đổ nhiều máu xương đánh đuổi kẻ thù xâm lược, giữ vững chủ quyền độc lập. Trong chiến tranh các mẹ lần lượt tiễn chồng, con lên đường chiến đấu vì Tổ quốc và ở nhà xây dựng hậu phương, gánh gạo nuôi những đoàn quân tiến ra chiến trường đánh giặc. Có người chồng, người con đã mãi mãi ra đi không trở về, để đôi mắt ngày càng nặng sâu. Mất mát, đau thương lớn nhất thuộc về những người mẹ mất con, người vợ mất chồng.

Đất nước hòa bình mấy mươi năm nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn còn đó. Những kỷ niệm sẽ không hề mờ phai trong ký ức các mẹ về người thân yêu. Mẹ đau nỗi đau của cả dân tộc và chính Mẹ Việt Nam đã che chở để chúng ta có được hôm nay. 

Đau thương, mất mát mà cũng rất oai hùng, Mẹ Việt Nam nhận lấy cái đau thương nhất nhưng cũng đầy nỗi tự hào bởi sự hy sinh thầm lặng mà vĩ đại ấy đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc.

Uống nước nhớ nguồn là đạo lý ngàn đời của nhân dân ta. Việc Đảng và Nhà nước tổ chức những lần phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho nhiều bà mẹ trên khắp các vùng miền của Tổ quốc chính là vì điều đó.

Lịch sử dân tộc ta luôn chứng kiến những người mẹ Việt Nam bao đời gánh giang sơn trên những đôi vai gầy để chống giặc. Từ những bà Trưng, bà Triệu cưỡi voi ra trận buổi đầu dựng nước cho đến lớp lớp những Mẹ Việt Nam Anh hùng trong thế kỷ XX đã cống hiến trọn đời cho Tổ quốc là minh chứng không bao giờ phai mờ. Vinh quang này thuộc về các Mẹ!
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/06/2019 10:09:52 CH
  Sau 12 năm “đèn sách”, kỳ thi THPT quốc gia được xem là cột mốc quan trọng của các “sĩ tử”, các em chính thức bước vào cuộc đời với một tư cách mới: tư cách người trưởng ...
 • 23/06/2019 10:17:25 CH
  Một trong những vấn nạn mang tính thảm họa toàn cầu, là việc sản xuất, mua bán, sử dụng các loại ma túy trên thế giới với số người nghiện ngày càng tăng và trẻ hơn về độ ...
 • 21/06/2019 12:26:38 SA
  Trong ngày mà giới báo chí Việt Nam nhận được rất nhiều hoa cùng những lời chúc mừng hết sức nồng nhiệt của xã hội, mỗi nhà báo chúng ta hãy lắng lòng nghĩ về tư tưởng, đ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)