Chủ đề dư luận
Thời Sự
Trong dòng sự kiện
Ngành Y tế Đồng Nai kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2)
B. Nhàn - Đ. Anh
Sáng qua 26-2, Sở Y tế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2015) tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh.
Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đã ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của ngành Y tế cách mạng Việt Nam trong 60 năm qua. Trong đó, lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” vẫn luôn thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam nói chung và các thế hệ thầy thuốc Ðồng Nai nói riêng.

Những năm qua, hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở ngày càng được hoàn chỉnh và phát triển; tuyến y tế cơ sở tiếp tục được củng cố và hoàn thiện, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch bệnh. Nhiều công trình, dự án y tế được đầu tư, xây dựng và đi vào hoạt động, phục vụ nhân dân tốt hơn. Ngày càng có nhiều kỹ thuật cao, hiện đại trong lĩnh vực y tế được thực hiện thành công, tạo vị thế mới cho ngành y tế trong khám chữa bệnh. Ðội ngũ cán bộ y tế phát triển nhanh cả về số lượng, cơ cấu và trình độ. Số bác sĩ trên địa bàn tỉnh hiện đạt 6,7 bác sĩ/vạn dân. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành Y tế thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong năm 2015, ngành Y tế cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, mỗi cán bộ, viên chức y tế không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, tu dưỡng và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”. Ðồng thời, ngành Y tế tiếp tục củng cố, bổ sung và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, không ngừng thu hút, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có tay nghề cao, có phẩm chất tốt và y đức nghề nghiệp để phục vụ nhân dân. Ngành cần quan tâm, chú trọng đến điều kiện, môi trường làm việc cho các bác sĩ, dược sĩ và các cán bộ y tế để có thể phát huy khả năng và tài năng của các thầy thuốc, tạo nên những đột phá của ngành trong thời gian tới.

trang2_270215_1.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho các đơn vị

Dịp này, UBND tỉnh trao 3 cờ thi đua, 25 bằng khen cho tập thể và 83 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014. 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014 được nhận cờ thi đua của Bộ Y tế gồm: BVÐK Thống Nhất và Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường tỉnh. 9 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế. 

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã tiến hành khen thưởng cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Gương sáng ngành y”. Cuộc thi đã thu hút 82 tác phẩm của 44 tác giả, nhóm tác giả tham dự. Kết quả, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

* Trước đó, chiều 25-2, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa (BVÐK) Ðồng Nai, BVÐK Thống Nhất và Bệnh viện Nhi đồng Ðồng Nai. Trong buổi thăm này, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện để ngành Y tế phát triển cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như kinh phí đào tạo nguồn nhân lực để công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong tỉnh ngày càng được thực hiện tốt hơn.

Tại buổi thăm BV Nhi đồng Ðồng Nai, BS. Nguyễn Lê Ða Hà, Giám đốc BV chia sẻ, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, trong năm qua, BV đã có nhiều thành tích nổi bật như: mổ thành công 8 ca chấn thương sọ não; thành lập hệ trực riêng biệt của Hồi sức sơ sinh; bộ phận quản lý chất lượng BV đã đi vào ổn định; khởi công xây dựng khoa nhiễm; đạt các giải cao trong các hội thi của ngành.

* BVÐK Thống Nhất đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. BS. Phạm Văn Dũng, Giám đốc BV cho hay, từ năm 1979 đến nay, BV đã có nhiều đổi mới cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ y, bác sĩ. Trong các năm qua, bệnh viện đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh và Bộ Y tế, giấy khen của Sở Y tế.

* Theo kế hoạch, sáng nay 27-2, UBND huyện Ðịnh Quán sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhân dịp này, các đơn vị y tế trong huyện như: BVÐK khu vực, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện Ðịnh Quán đã đến thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, bệnh nhân nghèo...

* Sáng 27-2, BVÐK khu vực Long Thành tổ chức họp mặt, tặng quà cho các cán bộ y tế về hưu, cán bộ lão thành cách mạng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Chiều cùng ngày, UBND huyện cũng tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 với sự tham gia của các đơn vị y tế trong huyện.

Ngày 25-2, Hội Nhà báo Đồng Nai và Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt giữa các cơ quan báo chí Đồng Nai và các y, bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài PTTH tỉnh Mai Sông Bé bày tỏ những tình cảm trân trọng, cảm phục đối với đội ngũ y, bác sĩ đã đem hết tâm đức trong quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân, cống hiến cho sự nghiệp y tế phát triển không ngừng. Thời gian qua, các báo, đài đã có nhiều chuyên trang, chuyên mục viết về y tế, nhiều bài viết cổ vũ, biểu dương, nhân rộng những tấm gương “Lương y như từ mẫu” đi vào lòng bạn đọc tạo thêm sức động viên lớn để cán bộ, y bác sĩ phấn đấu phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đã cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí đối với ngành Y tế và mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành sâu sát cùng ngành Y tế, cổ vũ cho những thành quả, những tiến bộ của ngành Y tế và cũng là kênh giám sát để chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình hoạt động trên tinh thần xây dựng để ngành Y tế Đồng Nai không ngừng hoàn thiện, phát triển nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

T. Nhi

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 25/08/2019 10:01:01 CH
  Quý bạn đọc đang cầm trên tay số báo 909, cũng là số báo khép lại chặng đường dài hoạt động của Lao động Đồng Nai, cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai,...
 • 22/08/2019 10:17:36 CH
  Theo các nhà nghiên cứu lịch sử cận đại Việt Nam, toàn bộ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được kết tinh trong bản Di chúc thiêng liêng mà Người để lại cho to...
 • 20/08/2019 10:56:43 CH
  Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm lượng rác thải nhựa thải ra môi trường đủ để bao quanh 4 lần bề mặt trái đất. Trung bình mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ,...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)