Chủ đề dư luận
Thể thao
Thể thao trong nước
CLB võ tự do Vũ Lê: Nỗ lực đóng góp cho phong trào boxing
10-7-2019
Tiền thân là một lớp dạy võ tại nhà vào năm 2013, CLB võ tự do Vũ Lê chính thức thành lập vào tháng 10-2017. Dù đi vào hoạt động chưa lâu, CLB đang thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, trong đó có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của phong trào tập luyện Boxing ở Biên Hòa, Ðồng Nai.
Võ sư Lê Văn Hoàng, người sáng lập CLB Vũ Lê, xuất thân từ môn võ cổ truyền nhưng đã từng học qua nhiều môn võ khác nhau. Vì vậy, CLB Vũ Lê có thể đào tạo 4 môn võ chính gồm Võ cổ truyền, Boxing, Kickboxing và Muay Thái. Tuy nhiên, Lê Văn Hoàng cho biết, CLB mong muốn tập trung vào môn boxing. Giải thích về lựa chọn này, anh cho biết Ðồng Nai vốn đã có thế mạnh về Võ cổ truyền, Muay và Kickboxing, trong khi Boxing thì vẫn gần như chưa phát triển. “Ðây là con đường không dễ dàng, nhưng tôi chấp nhận khó khăn để tìm hướng đi mới”, võ sư sinh năm 1987 chia sẻ.

Theo Hoàng, Boxing rất dễ làm quen do có những đòn đánh đơn giản, phù hợp cho tất cả mọi người, kể cả người già và trẻ em. “Bên cạnh lợi ích cho sức khỏe và khả năng tự vệ, môn này có sức hấp dẫn rất lớn, với những trận đấu được rất nhiều người theo dõi trên truyền hình”, võ sư Hoàng chia sẻ. Ðồng tình với nhận định này, Nguyễn Phúc Thanh Bình, một võ sinh tại CLB Vũ Lê cho biết: “Em chọn Boxing để tập luyện tại đây vì thấy môn võ này giúp bản thân nhanh phát triển kỹ thuật và cải thiện nhiều về sức khỏe”.

Ðể đảm bảo chất lượng đào tạo, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại với bao cát, găng tay, thảm đấu và cả sàn đài, CLB Vũ Lê chú trọng mời các HLV có trình độ chuyên môn cao về huấn luyện cho các võ sinh. Trong đó, đáng chú ý có HLV Trương Thanh Tuấn Tú, người từng là thành viên trong Ban huấn luyện của đội tuyển Boxing TP. Hồ Chí Minh, và từng giành HCV giải trẻ Boxing quốc gia năm 2009. Nhiều học trò của HLV Tuấn Tú cũng từng giành HCV toàn quốc và là kiện tướng quốc gia môn Boxing.

Chia sẻ  về quyết định chuyển đến Biên Hòa, Tuấn Tú cho biết anh ấn tượng với kế hoạch của CLB Vũ Lê, đồng thời mong muốn thay đổi một môi trường mới. Theo anh, Boxing dễ làm quen, lại có tác dụng xả stress, thư giãn rất tốt. “Tuy nhiên, để vươn lên đỉnh cao thì cần có quyết tâm và chế độ tập luyện rất khoa học. Hiện nay, vẫn còn ít người biết đến bộ môn này, và với kinh nghiệm của mình, tôi mong muốn góp một phần nhỏ để phát triển phong trào Boxing tại Vũ Lê”, Tuấn Tú cho biết.

t13_100719_1.jpg
HLV Tuấn Tú (phải) huấn luyện cho võ sinh tại CLB Vũ Lê

Võ sư Lê Văn Hoàng thường xuyên đưa các võ sinh dự các giải trong và ngoài tỉnh, đồng thời tự tổ chức các giải đấu. Tại Giải vô địch Boxing tỉnh năm 2019, các võ sinh của CLB Vũ Lê đã giành được 9 HCV. Dự kiến trong tháng 8 tới, Võ sư Hoàng sẽ tổ chức Cúp Boxing Vũ Lê lần II để tạo cơ hội giao lưu, cọ xát giữa các CLB.

Hiện nay, phòng tập thường xuyên của CLB Vũ Lê có 40 - 50 võ sinh tham gia tập luyện, có thời điểm lên đến 100 võ sinh. Với mức phí 400.000 đồng/tháng, Hoàng cho biết anh không chú trọng lợi nhuận khi đầu tư vào võ thuật mà chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. “Ðiều mình mong muốn là khuấy động được phong trào võ thuật đi lên. Không đặt nặng lợi nhuận, nhưng mình nhận được một điều rất to lớn là sự yêu mến của các em và mọi người”, võ sư Lê Văn Hoàng chia sẻ.

Đắc Nhân
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)