Chủ đề dư luận
Thể thao
Thể thao trong nước
Thủ môn Nguyễn Thanh Diệp được gọi vào đội dự tuyển quốc gia
Chiêm Thành
Lần đầu tiên có một cầu thủ được đào tạo từ lò Ðồng Nai được gọi vào đội dự tuyển bóng đá quốc gia là thủ môn Nguyễn Thanh Diệp. Cơ hội này có được một phần do thủ môn Trần Bửu Ngọc bị chấn thương, không thể tiếp tục ở lại đội tuyển. Việc Thanh Diệp được HLV Miura gọi là nhờ anh thể hiện khả năng trong trận Ðồng Nai hòa đội dự tuyển quốc gia 1-1.
Thanh Diệp cùng lứa với thủ môn Thanh Thưởng, từng đoạt chức vô địch U 15 quốc gia. Trước đây, Thanh Diệp chỉ là cầu thủ dự bị. Mùa bóng 2013, Thanh Diệp cùng với Nguyễn Minh Phong trấn giữ khung thành Ðồng Nai. Năm sau, Minh Phong về Bình Dương, Thanh Diệp là thủ môn chủ yếu, nay Minh Phong trở lại Ðồng Nai, hợp cùng Thanh Diệp.

Là thủ môn được đào tạo căn bản từ Trường Năng khiếu thể thao Ðồng Nai, sau lên đội tuyển tỉnh, Thanh Diệp có nhiều năm cống hiến. Nay cùng với tiền đạo Nguyễn Hải Anh đang đá cho Ðồng Nai, Thanh Diệp được dự tuyển trong số 26 cầu thủ. Sau hai trận gặp Palestine và Malaysia, con số gút lại còn 22 cầu thủ để dự AFF Suzuki Cup. Hải Anh có vị trí khá chắc chắn, Thanh Diệp phải phấn đấu nhiều. Dù sao, việc một cầu thủ được đào tạo từ lò Ðồng Nai được gọi tập trung vào đội dự tuyển là niềm vui cho khán giả tỉnh nhà.

Với thể lực và chiều cao, Thanh Diệp là lá chắn được đồng đội tin tưởng.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)