Chủ đề dư luận
Thể thao
Thể thao trong nước
HLV Trần Bình Sự tiếp tục gắn bó với Đồng Nai
Tuyển Đồng Nai: Bổ sung lực lượng cho mùa giải mới
Trung Phi
Sự cố ngoài ý muốn trong mùa giải 2014 khiến 6 cầu thủ vướng vòng lao lý do liên quan vụ dàn xếp tỷ số trận gặp Than Quảng Ninh. Vì vậy, chuẩn bị cho mùa giải 2015, tuyển Đồng Nai đang có những bổ sung quan trọng về số lượng cầu thủ thay thế…
Tin vui trước nhất có lẽ là việc HLV Trần Bình Sự bằng lòng ở lại với Đồng Nai thêm một mùa bóng nữa. Ông là người đưa đội tuyển Đồng Nai lên 2 hạng, từ hạng nhì lên hạng nhất và từ hạng nhất lên V-League, còn gọi là giải chuyên nghiệp. Hai mùa liên tiếp, Đồng Nai giữ vị trí thứ 7 trong bảng tổng sắp cuối mùa bóng. Mùa 2013, Đồng Nai còn đoạt hạng ba cúp quốc gia. Thành tích của đội tuyển Đồng Nai xem như ổn định.

Đến giai đoạn cuối mùa bóng 2014, khi gặp sự cố dàn xếp tỷ số mất 6 cầu thủ và theo điều lệ thì đội không được bổ sung cầu thủ. Vì thế, tuyển Đồng Nai xếp thứ 7 chung cuộc trong tình hình thiếu lực lượng là một nỗ lực đáng ghi nhận. 

Chuẩn bị cho mùa giải 2015, tuyển Đồng Nai có những bổ sung quan trọng. Đó là 3 cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai là hậu vệ Dương Văn Pho, sinh năm 1984; Hồ Ngọc Luận, sinh năm 1986; tiền vệ Nguyễn Thái Dương, sinh năm 1988 cùng 2 cầu thủ của Bình Dương là hậu vệ Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1983 và tiền vệ Lương Minh Trung, sinh năm 1984. Trong hai cầu thủ của Bình Dương, Thành Trung từng chơi cho Đồng Nai trước đây.

So với 6 cầu thủ bị loại do tiêu cực mùa trước là tiền vệ Phạm Hữu Phát, Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung cùng 3 hậu vệ Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang và Hà Niệm Tiến thì số cầu thủ thay thế lấp đủ các chỗ khuyết. Duy chỉ có vị trí tiền vệ tổ chức, đội trưởng Phạm Hữu Phát chưa có người thay thế đáp ứng yêu cầu của đội. “Chúng tôi đã đặt vấn đề đưa Huỳnh Kesley Alves về, nhưng anh đang nghỉ tại Mỹ”, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty CP Bóng đá Đồng Nai cho biết. Có lẽ, vị trí của Phạm Hữu Phát được nhắm giao cho Kesley Alves nếu việc chuyển nhượng thành công.

Để các cầu thủ có tinh thần ổn định cống hiến, hợp đồng được ký 2 năm. Được biết cầu thủ tự đến tìm việc, không qua môi giới, phí chuyển nhượng không quá 500 triệu đồng/cầu thủ và lương bình quân của mỗi cầu thủ khoảng trên dưới 20 triệu đồng/tháng. Có 3 cầu thủ sinh năm 1983 đến 1984, với độ tuổi này, có lẽ đây là bến đỗ cuối cùng của họ nên hy vọng sẽ chơi hết mình cho sân cỏ vì ngoài tiền lương còn có tiền thưởng cho thành tích thi đấu. Hậu vệ Dương Văn Pho cao 1,78m là sự bổ sung cần thiết cho đội vì hàng hậu vệ của Đồng Nai vào mùa trước có đặc điểm là thấp người, yếu thế hơn khi tranh chấp bóng tầm cao. Tiền vệ Nguyễn Thái Dương sinh năm 1988 được trông đợi có thể làm mạnh thêm hàng tiền vệ bị mất mát từ mùa trước.

Một trong những niềm hy vọng của Đồng Nai mùa bóng tới là sự tỏa sáng của tiền đạo Nguyễn Hải Anh khi được chọn vào đội tuyển quốc gia và sẽ dự AFF Suzuki Cup tới đây. Hải Anh được sự tin tưởng của HLV Miura và lập công nhiều lần trong tập huấn và giao hữu quốc tế. Toàn đội Đồng Nai đang tập luyện theo kế hoạch định sẵn và sẽ chốt lại danh sách đăng ký chính thức. Sẽ có nhiều thay đổi so với mùa bóng trước nhưng bất kỳ sự thay đổi nào cũng vì mục tiêu giữ vững và nâng cao thành tích.
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)