Chủ đề dư luận
Thể thao
Bình luận
Quản lý quy hoạch đất dành cho thể thao
Trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP. Biên Hòa có Khu liên hợp thể dục - thể thao đứng chân tại phường Tân Hiệp. Thế nhưng vì nhiều lý do, trong đó nguồn ngân sách đầu tư cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngành Thể dục - thể thao có những khó khăn nhất định nên Khu liên hợp thể dục - thể thao đến nay mới chỉ có sân vận động.
Mới đây một thông tin gây sốc là Khu Trung tâm thể dục thể thao tỉnh tiến hành xây dựng tường rào ở sân tập trước sân vận động chính thì có người ngang nhiên ra ngăn cản. Thực tế việc lấn chiếm đất nằm trong quy hoạch Khu liên hợp thể dục - thể thao diễn ra trong nhiều năm qua, việc sang nhượng đất không giấy tờ hợp lệ, hình thành khu dân cư tự phát cũng diễn ra một cách “vô tư”.

Một trong các tiêu chí để một xã được công nhận là xã nông thôn mới là phải có cơ sở vật chất và quỹ đất dành cho hoạt động văn hóa - thể thao. Trong ngành giáo dục, để được công nhận là trường chuẩn quốc gia, mỗi trường phải có diện tích dành cho hoạt động thể dục - thể thao tương ứng với số học sinh. Với TP. Biên Hòa, đã từng có ý kiến lấy sân vận động Biên Hòa xây dựng trung tâm thương mại, may mà điều ấy không xảy ra .

Nay với khu vực Sân vận động Ðồng Nai, diện tích đất còn lại ít hơn nhiều so với quy hoạch khu liên hợp trước đây nhưng vẫn còn để xây dựng cơ sở vật chất cho ngành thể thao. Hai chục năm trước đây, khi xây dựng Sân vận động Ðồng Nai, có ý kiến là xây dựng sân vận động xa khu dân cư, nay thì “dân cư” đã ở trên đất thể thao được quy hoạch dành cho thể thao. Không những thế, lại xảy ra chuyện oái ăm là đơn vị chủ quản Khu Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh xây tường rào để quản lý thì có người nhận là đất của họ và ngang nhiên ngăn chặn việc xây tường rào!? Rõ ràng, chuyện gây sốc này phải cần được các cơ quan hữu quan sớm giải quyết triệt để.

P.C
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/08/2019 10:26:35 CH
  Trận cầu tâm điểm vòng 2 Ngoại hạng Anh giữa Man City - Tottenham diễn ra mãn nhãn với phần đông người hâm mộ trung lập. Hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối và được thêm gia...
 • 13/08/2019 11:06:37 CH
  Trận Siêu cúp châu Âu toàn Anh đầu tiên nhiều khả năng sẽ thiếu hấp dẫn vì đang có khoảng cách quá lớn giữa ÐKVÐ Champions League Liverpool  và nhà vô địch Europa Le...
 • 04/08/2019 10:22:33 CH
  TP. Hồ Chí Minh mất ngôi đầu về tay Hà Nội sau khi bất ngờ bị đội cuối bảng Khánh Hòa đánh bại 2-1 ngay trên sân Thống Nhất tối qua. Còn ở trận cầu tâm điểm vòng 19 trên ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)